Thịt bò được biết đến như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như protein, vitamin B6 và chất khoáng (sắt, kali, kẽm, magie,…). Những thành phần dinh dưỡng ngày khá tốt cho hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu.
Hơn nữa, hàm lượng sắt trong thịt bò khi được nạp vào cơ thể giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đồng thời cung cung oxy cho các tế bào trong cơ thể. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt tính bình nên nó còn có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt… Sử dụng thịt bò để điều trị cho các chứng tỳ vị hư như: gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, đầy hơi, đầy bụng, chán ăn, bệnh tiểu đường….
Bạn đang xem: Nhiệt độ nướng thịt bò bằng lò nướng
Xem thêm : CÁCH LÀM NƯỚC TƯƠNG ĂN BỘT CHIÊN ĐẬM ĐÀ
Ngoài ra, thịt bò nguồn thực phẩm dồi dào acid amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là acid linoleic có vai trò trong quá trình duy trì cơ bắp.
Lựa chọn thịt bò tươi ngon sẽ mang lại cho bạn một món nướng hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Để lựa chọn được thịt bò cần lưu ý:
- Màu sắc thịt: thịt bò tươi ngon sẽ không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải hơi vàng và cứng. Thớ thịt nên chọn nhỏ mịn.
- Mùi: thịt bò có mùi hơi tanh đặc trưng của thịt bò, không có bất kỳ mùi lạ nào khác.
- Độ săn chắc: thịt có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể thử bằng cách ấn ngón tay vào miếng thịt và chờ vài giây để miếng thịt đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Nếu vết ấn không đàn hồi lại được hoặc mất một thời gian dài mới đàn hồi tức là thịt không còn tươi nữa.
Xem thêm : Bánh sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu? 5 TUYỆT CHIÊU bảo quản cực đơn giản
Thịt có nang sán rất dễ nhận biết bởi vì những nang sán này giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, bạn có thể lấy mũi dao trích vào là nó tự rơi ra.
XEM THÊM: Hướng dẫn cách ướp nướng thịt bò
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực