Sau khi xem xét hệ thống các nghiên cứu khoa học, một hội đồng chuyên gia của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã kết luận vào năm 2007 rằng, thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn là nguyên nhân của một số bệnh ung thư. Báo cáo của họ cho biết, có những bằng chứng rất thuyết phục về mối liên hệ giữa thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và ung thư đại trực tràng, nhưng kết quả vẫn chưa rõ ràng với ung thư phổi, thực quản, dạ dày, tụy và nội mạc tử cung.
- Cách làm trứng ngâm nước tương lạ miệng và đậm vị
- Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”
- Tổng hợp 6 công thức nấu cháo đậu hà lan non cho bé ăn dặm
- Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông “chuẩn như tiệm”
- Cá hồi sống ở đâu? Môi trường nước nào thực sự tốt cho sinh sản?
Câu hỏi: Nếu ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thì nguyên nhân cụ thể là gì?
Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa thịt đỏ và thịt trắng
Xem thêm : Cách làm cá cơm khô rim chua ngọt hao cơm ngon mê say
Trả lời: Cơ chế gây ung thư của thị đỏ vẫn chưa rõ ràng, nhưng có một số cơ chế cụ thể mà các nhà nghiên cứu đang nghi ngờ và nghiên cứu, bao gồm:
- Chất béo bão hòa, có liên quan đến ung thư ruột kết và vú cũng như bệnh tim
- Chất gây ung thư hình thành khi thịt được nấu chín
- Sắt heme (Heme iron), đây là loại sắt có trong thịt, có thể tạo ra các hợp chất có thể gây tổn hại tế bào, dẫn đến ung thư.
Câu hỏi: Ăn thịt đỏ có tốt không?
Xem thêm : Du lịch châu Á qua các món lẩu nổi tiếng trên thế giới
Trả lời: So với ăn thịt trắng, thịt đỏ chứa nhiều chất sắt, chất mà nhiều bạn gái tuổi teen hay phụ nữ trong thời kỳ sinh nở thường bị thiếu. Chất sắt heme có trong thịt đỏ dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Thịt đỏ cũng cung cấp vitamin B12, giúp tạo ADN và giữ cho các tế bào thần kinh và hồng cầu khỏe mạnh, và thịt đỏ có chứa kẽm, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Bên cạnh đó, thịt đỏ cũng cung cấp protein, giúp xây dựng xương và cơ bắp.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Ăn một miếng thịt bò nạc 3 ounce chỉ có 180 calo, nhưng bạn có được 10 chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực