Chả lá lốt không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn đậm đà vị truyền thống, tuy nhiên để chế biến món ăn này, bạn cần tiêu tốn khá nhiều dầu mỡ. Để hạn chế sử dụng dầu mỡ trong bữa ăn vì mục tiêu sức khỏe, bạn có thể làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu nhé.
- Rượu nấu ăn là gì? “Tất tần tật” về rượu nấu ăn: Công dụng, nơi bán và giá thành
- SỮA CHUA BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO DÙNG ĐƯỢC LÂU?
- TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ DẠ DÀY LỢN DỄ LÀM
- Món ngon cuối tuần đãi khách cực dễ làm, chiêu đãi cả nhà thích mê
- BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH TART TRỨNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGÀN LỚP
Nguyên liệu dùng làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu
- Thịt heo xay: 500g
- Lá lốt: 300g
- Lá oregano khô
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Đường
Cách chọn mua thịt heo làm chả lá lốt chất lượng
Để chả lá lốt đạt độ mềm ngon tốt nhất, lựa chọn nguyên liệu thịt là bước quan trọng. Bạn hãy chọn thịt heo có tỷ lệ 60% nạc và 40% mỡ, đồng thời chú ý đến màu sắc miếng thịt. Thịt ngon thường có màu hồng tươi, không quá đỏ hoặc quá nhạt.
Chất lượng của thịt cũng được phản ánh qua độ săn chắc và đàn hồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng nhấn ngón tay vào thịt. Nếu thịt đàn hồi nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu mà không nhớt, không chảy nước thì đó là lựa chọn đúng đắn.
Nếu bạn không có thời gian để xay thịt tại nhà, bạn có thể mua thịt heo xay sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín. Lưu ý chọn mua thịt được bảo quản đúng cách, trong ngăn mát và bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm.
Cách chọn mua lá làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Cách làm gỏi bò rau húng lủi thơm ngon lạ miệng đơn giản tại nhà
Bạn nên chọn những lá lốt phiến to và có màu sắc đậm. Lựa chọn lá lốt có độ dày vừa phải, không bị rách hoặc bị sâu mọt để đảm bảo chất lượng, tránh chọn lá lốt có màu xanh nõn chuối, vì đó là dấu hiệu của lá non, chúng khiến cho món ăn sẽ không có mùi thơm đặc trưng của lá lốt.
Hướng dẫn làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần rửa sạch lá lốt và thái chúng thành những chỉ nhuyễn, trộn cùng thịt xay. Bạn cũng cần thêm vào tô 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng tỏi băm 1 muỗng cà phê dầu ăn, nửa muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê lá oregano khô. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt heo thấm đều gia vị.
Gói chả
Lật ngửa mặt dưới lên và múc khoảng 1 muỗng canh thịt đã ướp gia vị để đặt lên lá lốt. Khéo léo cuộn lại từ phía đầu lá tới cuối cho đến khi hết số nhân chả lá lốt. Sau khi gói xong, bạn sử dụng cọ quét để thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên miếng chả cho bóng và đẹp.
Nướng chả
Khi nướng chả lá lốt, bạn cần làm nóng nồi khoảng 5 phút trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn xếp chả lá lốt đã gói vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn hãy quay mặt chả lá lốt và nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chả chín vàng đẹp. Sau khi nướng chín, bạn có thể gắp chả lá lốt ra khỏi nồi và trình bày trên dĩa là hoàn thành.
Thành phẩm
Xem thêm : Bánh kem để được bao lâu? Mẹo bảo quản bánh kem cực hay
Món chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị với mùi thơm đặc biệt. Miếng chả khi cắn vào không chỉ mềm ngon mà còn giữ được độ ẩm, tránh khỏi tình trạng khô cứng. Lá lốt bên ngoài có vẻ giòn giòn, đặc trưng khi ăn nóng, trong khi thịt bên trong lại ngậy ngon, đậm đà, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Chả lá lốt có thể được ăn kèm với cơm, bún tươi hoặc cuốn với rau sống và bánh tráng, tạo thành một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Tổng kết
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể áp dụng để bữa ăn gia đình thanh đạm hơn mà vẫn đầy đủ chất và ngon miệng, chúc các bạn thực hiện thành công.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và chọn mua mẫu nồi chiên không dầu giúp nướng đều món ăn tại FPT Shop tại link sau đây nhé.
Nồi chiên không dầu Hafele HS-AF1102B chính hãng
Xem thêm:
- Gợi ý các loại bánh ăn sáng bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm sườn nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình thưởng thức
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực