Một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai chính là cá hồi. Cá hồi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và cách chế biến 3 món ăn ngon làm từ cá hồi cùng nhiều câu hỏi liên quan cũng được đặt ra như trong cá hồi chứa hàm lượng các chất nào mà lại tốt như vậy, mang thai có nên ăn cá hồi hay không, ăn vào thời điểm nào là tốt nhất, câu trả lời của nhiều chuyên gia dinh dưỡng là rất nên vì trong loại cá ngày cung cấp DHA giúp thai nhi phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não.
- Ngon “nhức nách” với hàng loạt món ăn từ lòng gà
- Baking Soda Là Gì? TOP 5 Địa Chỉ Mua Baking Soda Tại TPHCM Uy Tín
- Gợi Ý 10 Quán Ngan Cháy Tỏi Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
- 7 món bột ăn dặm thơm ngon từ khoai lang trị táo bón cực hiệu quả cho bé
- Hoa đậu biếc cực tốt cho sức khoẻ nhưng sẽ thành 'độc dược' nếu uống theo cách này
Khi có thai, cơ thể người mẹ phải ăn gấp đôi, không chỉ cho mình mà còn nuôi dưỡng bào thai trong bụng, gấp đôi ở đây không phải là ăn nhiều ăn tạp mà là ăn sao cho đủ chất, sao cho thật khoa học theo lời khuyên của bác sĩ. Sau cá chép thì cá hồi cũng là thực phẩm được khuyên dùng dành cho mẹ bầu, từ nguyên liệu chính là thứ cá tươi ngon vừa mua ở chợ về, mẹ có thể học cách chế biến ra vô số món ngon như cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, canh chua cá hồi, cá hồi nướng cam, cháo cá hồi, cá hồi viên rán,…nghe thì có vẻ phức tạp trong khâu chế biến nhưng thật sự là rất đơn giản và ngon lành qua những hướng dẫn sau đây.
Bạn đang xem: 3 món ăn cực ngon cho bà bầu được chế biến từ cá hồi
1. Cá hồi chiên sốt mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g cá hồi 1 quả chanh 30ml mật ong 1 quả dưa leo Hành lá, gừng, bột ngô.
Xem thêm : Dân dã với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây – miền Nam ngon nhất
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào bát, thêm hành, gừng thái sợi và muối vào ướp cùng.
- Bước 2: Vắt thêm 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá. Các bạn chú ý dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng nhé!
- Bước 3: Thêm 1-2 muỗng canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.
- Bước 4: Ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm.
- Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi bạn chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
- Bước 6: Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.
2. Cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi – Món lạ miệng mà bổ ích cho bà bầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gr) Bơ: 1 miếng nhỏ Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.
Xem thêm : Dân dã với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây – miền Nam ngon nhất
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, hạt nêm, đường và rượu cho bớt tanh.
- Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bước 3: Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt (để lửa nhỏ để cá chín mà không bị cháy).
- Bước 4: Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ.
- Bước 5: Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu (hoặc có thể đổ phần xốt bơ tỏi vào chảo cá, đảo đều 2 mặt để cá ngấm xốt).
3. Canh chua cá hồi – tốt cho sự phát triển của thai nhi
Xem thêm : Tin tức
Nguyên liệu cho 8 người ăn 1 lát cá Hồi chừng 500 hay 600 grs 1 vỉ đậu hủ. 4 trái cà chua Một vắt me, hay hai muỗng súp bột nấu canh chua, hay nước chanh chừng một trái (tùy theo khẩu vị ai thích ăn chua hơn, thì để thêm) 1 bó thì là khá lớn Một trái ớt cay. Muối, nước mắm, đường, bột nêm (bột ngọt nếu thích dùng).
Xem thêm : Dân dã với cách nấu lẩu cua đồng miền Tây – miền Nam ngon nhất
Cách thực hiện:
- Cá hồi nên lóc da, rút xương, thái lát, chia đủ cho tám phần, nếu mua cá đã cắt sẳn thì mua cho một người một lát
- Cà chua cắt hai bỏ hột, cũng cắt ra làm tư, hay 6, tùy trái cà to hay nhỏ
- Tàu hũ cắt ra từng miếng vuông mõng
- Để một lít rưởi nước vào , đun sôi, nêm nếm (đường, me, muối, nước mắm, đường nếm cho vừa ăn)
- Bỏ cà chua vào nấu, chừng 1 phút sau để tàu hủ vào.
- Bỏ cá vào, thấy có bọt, hớt ra cho nước canh được trong,
- Khi thấy cá bắt đầu chín, cá hồi nấu chín rất nhanh, nêm nếm cho vừa ý thích của mình, bỏ thì là vào.
- Thì là rửa sạch, lấy lá bỏ cọng cứng…cắt dài chừng 2cm,
- Khi bỏ thì là vào là đợi nồi canh sôi là bắt xuống ngay
- Để ớt rửa sạch thái từng miếng nhỏ, nếu sợ cay thì để nguyên trái hay thế vào tương ớt cũng được.
- Múc ra tô, để lên vài nhánh thì là cho đẹp mắt.
Với công dụng và hướng dẫn cách chế biến 3 món ngon làm từ cá hồi được gợi ý, các mẹ có thể tự ra chợ tìm nguyên liệu cần có rồi vào bếp tự thực hiện ngay cho mình một bữa ăn giàu dinh dưỡng rồi nhé! Chúc các mẹ luôn khoẻ và có những bữa ăn thật là bổ dưỡng và ngon miệng. Hãy theo dõi nhiều bài viết hữu ích từ thực phẩm Phát Hải nhé!
=> Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen, tốt cho mẹ bầu
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực