Ẩm thực Việt Nam đặc sắc và đa dạng, đặc biệt là ẩm thực thế giới rộng lớn. Nói về các món ăn hàng ngày ngoài cơm cháo, có nhiều món khác thường được sử dụng như bún, phở, miến, mì. Mỗi món ăn mang đặc điểm riêng, tạo nên sự hấp dẫn với các tín đồ ẩm thực. Dưới đây, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì Quảng thịt heo thơm ngon, đơn giản để chiêu đãi gia đình.
Nguyên liệu cho mì Quảng thịt heo thơm ngon và chuẩn vị
Bạn đang xem: Công thức nấu mì Quảng thịt heo từ đầu bếp 5 sao – Mytour
• 500gr mì Quảng tươi tráng sẵn
• 1 lít nước cốt dừa
• 500gr thịt heo (chọn thịt nạc vai hoặc mông)
• 1 củ tỏi tươi
• 1 hũ gia vị cà súp
• 2 quả ớt cay nồng
• 1 muỗng canh hạt điều màu thơm phức
• Rau sống tươi mát (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)
Xem thêm : “Giải cứu” vị giác với cách làm cá lóc hấp dưa cải ngon ngây ngất
• Đậu phộng giòn ngon
• Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế điểm nhấn
• Bánh tráng nướng miền Trung giòn tan
Hướng dẫn công thức nấu mì Quảng thịt heo đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì Quảng thịt heo hấp dẫn
Sau khi mang thịt heo về, hãy rửa sạch với nước muối loãng một lần, sau đó rửa thêm hai lần với nước sạch. Thái thịt thành từng miếng to vừa ăn, như cách thái thịt cho món kho tàu. Ớt đỏ được luộc sơ, sau đó băm nhuyễn kèm theo tỏi.
Tiếp theo, ướp phần thịt vừa thái với ½ phần tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp sốt cà chua trong khoảng 30-35 phút để thịt ngấm gia vị.
Chuẩn bị rau sống bằng cách rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nên nhặt sạch gốc rễ, sau đó rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang chín, sau đó giã nhuyễn sơ.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu cho món mì Quảng thịt heo
Xem thêm : Cách làm bánh mì không cần bột nở tại nhà siêu đơn giản
Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho đến khi nóng. Sau đó, thêm hạt điều màu vào để lấy nước màu điều. Tiếp theo, cho tỏi ớt còn lại vào phi thơm, sau đó đưa thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại. Sau cùng, đổ nước dừa vào và nấu đến khi thịt heo mềm trên lửa nhỏ.
Chờ cho đến khi nước sôi và thịt mềm, thêm gia vị vào theo khẩu vị cá nhân. Sau đó, cho ½ hộp sốt cà còn lại vào nồi để tạo màu cho nước dùng. Đợi cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Mì Quảng sau khi trụng trong nước sôi đến khi mềm, hãy cho ra tô. Tiếp theo, thêm giá đỗ và thịt heo vào tô rồi đổ nước dùng vào. Rắc thêm ít đậu phộng, thêm hành ớt nhuyễn, và bạn có thể thưởng thức món ngon ngọt vị, thịt heo đậm đà với sợi mì giòn dai.
Video hướng dẫn nấu mì Quảng thịt heo
Hướng dẫn cách nấu mì Quảng thịt heo tại nhà một cách đơn giản
Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nấu mì Quảng thịt heo tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải chi tiêu ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng nhé!
Đăng bởi: Trường Hoàng
Từ khoá: Cách làm mì Quảng thịt heo từ đầu bếp nhà hàng 5 sao
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực