Cá thu là loài cá có vô cùng nhiều các dưỡng chất. Cá kho với tiêu cùng với nước mắm, để mà ăn với cơm nóng thì vô cùng ngon và đưa cơm. Cả nhà ngồi quây quần ăn, tấm tắc khen ngon, ăn không dừng đũa.
- Mắm ruốc Huế – Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương
- Bí quyết cho cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi cực thơm ngon
- Tổng hợp 4 cách nấu canh khổ qua thanh mát, ít đắng
- Lịch sử món bánh nổi tiếng thế giới của người Mexico và sự tranh chấp về chiếm đoạt văn hoá
- Mẹ đảm gợi ý 17 thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng đi làm mùa hè
Cá thu kho tiêu là một món ăn kho tuy là dân dã thế nhưng luôn hợp khẩu vị của nhiều thế hệ cũng như mọi lứa tuổi. Món ăn này quyến rũ bởi do sự kết hợp hết sức hài hòa của cá thu giòn giòn thơm và vị cay nồng đặc trưng của gia vị tiêu.
Bạn đang xem: Cá Thu Rim Tiêu
Giá trị dinh dưỡng
Trong cá thu có chứa một lượng omega 3 với thành phần chủ yếu là DHA, đây là một loại acid béo không no, cần thiết trong quá trình hoàn thiện và phát triển não bộ và mắt. Đặc biệt ở trẻ em nếu được cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng trong cá thu thì sẽ giúp trẻ phát triển tốt về trí não, tăng cường trí nhớ, giúp cho trẻ tập trung hơn.
Xem thêm : Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng
Với người lớn, lượng omega-3 trong cá thu sẽ làm chậm sự lão hóa, cải thiện trí nhớ của người già. Tạo ra nhiều chất xám trong não, đồng thời người có lượng omega-3 thích hợp sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
Giúp hạn chế các bệnh về tim mạch
Theo thống kê từ Hội tim mạch học, nước ta có gần 49% dân số mắc bệnh về huyết áp, điều này đồng nghĩa với nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch là rất cao. Ngoài ra, cá thu còn giúp giảm lượng cholesterol và nồng độ triglyceride là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn mạch máu não.
Hạn chế mắc các bệnh về ung thư
Xem thêm : Bật mí cách làm Há Cảo và Sủi Cảo dễ làm ngon tuyệt vời tại nhà
Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, không bất ngờ khi ăn cá thu sẽ giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Với các hợp chất chống oxy hóa coenzyme Q10 giúp loại bỏ các tác nhân dẫn tới các bệnh ung thư, cản trở sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch và chắc khỏe xương
Ăn cá thu giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, đối tượng cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Acid béo omega 3 có vai trò lớn trong ngăn ngừa bệnh liên quan đến xương và chống viêm khớp. Hàm lượng vitamin D và canxi trong cá thu cũng rất lớn giúp xương chắc khỏe hơn.
Cách chọn mua cá thu tươi ngon
- Quan sát phần mắt của cá, chọn những con mà mắt vẫn còn trong, tròng mắt hơi hơi lồi nhẹ ra, đó là những con vẫn đang còn tươi.
- Ngược lại, những con cá có mắt bị đục, ngả vàng thì là những con có thể đã bị ươn, không nên mua về.
- Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn thử vào phần thân cá, nếu độ đàn hồi tốt, trơn mượt thì nên mua.
Cách sơ chế sạch và khử mùi tanh cá thu
- Để khử mùi tanh của cá thu thì bạn có thể ngâm cá ở trong nước vo gạo trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Một cách khác nữa là dùng muối pha cùng với nước rồi ngâm cá trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Cách chế biến
Cắt cá thành những lát dày khoảng 1 lóng tay, rửa sạch, lấy giấy thấm khô và để ráo nước.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực