Món canh cá rô rau cải được xem là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc. Mùi của rau cải xanh, vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa làm với món này, thì bạn hãy thử cách nấu sau đây, đảm bảo các bạn sẽ có món canh ngon nhất cho mà xem!
- Hướng dẫn cách làm nộm sứa ngon, giai giòn sần sật tại nhà
- Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản
- Gợi ý 10 món ngon ngày hè giải nhiệt, cực dễ nấu – Donfood
- Cách làm món vịt nấu chao đơn giản ngon đúng điệu
- 7 Bước Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Nguyên liệu
Bạn đang xem: Cách nấu bún cá rô rau cải, nước ngọt lịm và không bị tanh
- Rau cải: 1 bó
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành tím, hành lá
- Cá rô đồng
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm
Cách nấu canh cá rô rau cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột rồi rửa sạch sau đó ướp tí muối. Lúc rửa cá dùng muối để chà xung quanh cá giúp khử mùi tanh của cá
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm.
Xem thêm : Cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng đơn giản ngay tại nhà
Bước 2: Luộc cá
Chuẩn bị một nồi nước cho cá vào, đun sôi cho vào vài lát gừng và tép hành, sau đó cho 1 thìa nước mắm, đun đến khi nước sôi và cá vừa chín tới thì vớt ra, giữ lại phần nước luộc để dùng cho bước giã xương cá.
Bước 3: Lọc xương cá
Bỏ cá ra, gỡ xương và thịt ra riêng. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc.
Bước 4: Giã nhỏ xương sống và đầu cá
Phần xương sống và đầu cá còn lại cho vào cối, giã xương và đầu cá rồi lấy nước luộc cá đã giữ lại ở bước 2 để lọc qua rây, giữ lại phần nước đã lọc.
Xem thêm : CÁ NỤC KHO SẢ ỚT VỪA RA MẮT CỦA SEA CROWN CÓ GÌ HOT? Leave a comment
Bước 5: Nấu canh
Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành băm và phi cho thơm mới cho phần cá đã lóc xương vào, lần lượt cho nước mắm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng sau đó đảo đều lên và nhắc xuống bếp.
Tiếp theo đặt nồi nước luộc cá đã chuẩn bị ở bước 4 lên bếp, thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín và nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp (khoảng 3-4 phút).
Thông tin cách làm bún cá rô rau cải
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 356 calories
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Đinh Hoài Nam
Từ khoá: Cách nấu bún cá rô rau cải, nước ngọt lịm và không bị tanh
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực