Thạch rau câu dừa là món tráng miệng thơm ngon, đơn giản, nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Bạn đã biết cách nấu thạch dừa tươi giòn, không bị tách lớp chưa? Hôm nay, cùng vào bếp với Coco Meko để làm món thạch dừa nhé!
- Cách làm gà nấu nấm đông cô thơm ngon bổ dưỡng cực dễ
- Món canh chua nấu chưa tới 10 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc, cả nhà xuýt xoa
- Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn không ngán
- 10 gợi ý những món ăn sáng cho bé đi học nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng
- Ngon ngọt món chè trôi nước miền Tây
Nguyên liệu làm thạch dừa
Nguyên liệu làm món thạch dừa vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm ở các cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi. Dưới đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm thạch dừa:
-
1 gói thạch rau câu (khoảng 25g)
-
400ml nước dừa tươi
-
100g đường
-
1/4 thìa cà phê muối
-
1/4 thìa cà phê bột vani (tùy chọn)
-
Xem thêm : Nộm Su Hào Cà Rốt
Nước cốt dừa (tùy chọn)
-
Dừa tươi để trang trí (tùy chọn)
Cách nấu thạch rau câu dừa
Bước 1:
Đun nước dừa với đường và muối trong một nồi nhỏ trên lửa vừa đến lửa nhỏ. Khuấy đều cho đường tan chảy.
Bước 2:
Cho thạch rau câu vào nồi và khuấy đều cho tan đều.
Tiếp tục đun lên đến khi hỗn hợp sôi. Để lửa nhỏ và đun thêm 1-2 phút để đảm bảo thạch rau câu hoàn toàn tan và hỗn hợp sệt lại.
Bước 3:
Xem thêm : Mách bạn 3 cách làm kem chuối trái cây mát lạnh, hấp dẫn
Tắt bếp và cho bột vani vào khuấy đều.
Nếu muốn thêm hương vị cốt dừa, bạn có thể cho một chút nước cốt dừa vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào khuôn thạch hoặc ly rồi để nguội.
Bước 5:
Sau khi thạch đã nguội, bạn có thể trang trí bằng dừa tươi.
Lưu ý để nấu thạch dừa không bị tách lớp
- Sử dụng nước dừa tươi chính hãng: Nếu sử dụng nước dừa giả hoặc không đủ tươi, thạch dừa có thể bị tách lớp hoặc không đặc đều.
- Đun đúng thời gian: Nếu đun nồi nước quá lâu hoặc quá nóng, thạch dừa có thể bị tách lớp. Bạn nên đun nước trong khoảng 10 phút, sau đó thêm thạch rau câu và đun nhẹ trong khoảng 2-3 phút.
- Khuấy đều: Trong quá trình nấu, bạn nên khuấy đều để thạch rau câu không bị đông trước khi dừa tươi được thêm vào. Sau khi thêm dừa tươi, cũng nên khuấy đều để hỗn hợp không bị tách lớp.
- Sử dụng thạch rau câu chất lượng: Chọn loại thạch rau câu có chất lượng tốt, không quá cũ hoặc hết hạn sử dụng.
- Thêm đường và muối đúng lượng: Thêm đường và muối đúng lượng sẽ giúp cho thạch dừa không bị tách lớp và có vị ngon hơn.
- Để nguội đầy đủ: Sau khi nấu xong, bạn nên để thạch dừa nguội đầy đủ trước khi cho vào tủ lạnh để đông. Việc này sẽ giúp thạch dừa đông đều và không bị tách lớp khi thưởng thức.
- Đổ rau câu nhẹ nhàng, tránh để có bọt khí làm miếng thạch mất thẩm mỹ. Nếu vô tình có bọt khí, bạn có thể dùng vật nhọn để vớt bọt khí ra giúp bề mặt của miếng thạch được láng mịn
Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn có thể tự làm món thạch dừa tươi ngon tại nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào! Để mua dừa tươi, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 034 649 3939
Email: [email protected].
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực