Có rất nhiều chị em đã gặp trường hợp làm sinh tố bơ bị đắng, mất đi màu xanh của trái bơ và không thể nào ăn được? Để làm được ly sinh tố bơ ngon mà không lo đắng vẫn giữ được màu xanh của bơ mời các bạn cùng vào bếp với các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC học hỏi bí quyết chia sẻ đảm bảo có công thức cách làm sinh tố bơ ngon nhé.
1. Cách làm sinh tố bơ cho bé nguyên chất (hay truyền thống)
– Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm sinh tố bơ đơn giản tại nhà không bị đắng
+ 1 quả bơ chín.
+ 100 ml sữa tươi.
+ 20 ml sữa đặc.
+ Đá viên hoặc đá bào.
+ Đường (Tùy thuộc vào khẩu vị các bạn ăn ngọt nhiều hay ít để cho đường nhé).
+ Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, bát tô, ….
– Làm sinh tố bơ truyền thống:
+ Bước 1: Sơ chế
Bơ mua về rửa sạch, lấy dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ. Cắt khúc phần thịt của trái bơ thành từng miếng nhỏ phù hợp cho vào bát tô.
Sau đó, rắc một chút đường cát lên bơ đã để trong bát tô, để khoảng 30 phút để hương vị thêm đậm đà.
+ Bước 2: Cách xay sinh tố bơ ngon nguyên chất
Cho bơ đã sơ chế cùng với sữa tươi, sữa đặc, đá viên (chọn loại đá nhỏ hoặc đá bào) vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
+ Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Cho sinh tố bơ đã xay vào ly và cho bé cùng với mọi người trong gia đình thưởng thức thôi nào.
Chú ý: Đối với các bé khi xay sinh tố bơ tuyệt đối không được bỏ đá.
2. Cách làm sinh tố bơ ngon với sữa dừa béo ngậy
– Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm sinh tố bơ đơn giản tại nhà không bị đắng
+ Bơ sáp chín 1 quả.
+ Sữa đặc 60 gr.
+ Sữa tươi 50 ml.
+ Nước cốt dừa 1 thìa cà phê (Bạn mua tại siêu thị hoặc quán tạp hóa).
+ Đường 1 muỗng canh (hoặc có thể thay đổi theo khẩu vị mỗi người).
+ Đá viên 1 ít hoặc đá bào.
+ Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, bát tô, ….
– Làm sinh tố bơ sữa dừa ngon:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bơ sữa dừa
Bơ mua về rửa sạch bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt, vỏ và lớp màn nạo, lấy phần thịt cắt khúc vừa đủ cho vào tô.
+ Bước 2: Xay hỗn hợp sinh tố sữa dừa bơ
Cách pha sinh tố bơ bạn cho đá viên, phần thịt bơ đã nạo ra bát, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được bạn tắt máy xay sinh tố.
Chú ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình nhất ở các bé bạn cho phù hợp.
+ Bước 3: Thành phẩm, thưởng thức
Cho sinh tố bơ sữa dừa ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cùi dừa tươi.
3. Công thức làm sinh tố bơ cà phê
– Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm sinh tố bơ đơn giản tại nhà không bị đắng
+ Bơ sáp 1 quả.
+ Cà phê sữa 1 gói.
+ Sữa đặc 20 ml (Tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn).
+ Đá bào 1 ít (hoặc đá viên).
+ Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, bát tô, ….
– Cách làm sinh tố bơ cà phê:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bơ mua về rửa sạch bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt, vỏ và lớp màn nạo, lấy phần thịt cắt khúc vừa đủ cho vào bát tô.
Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đều đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30’.
+ Bước 2: Xay sinh tố bơ mix cà phê
Cho phần bơ sơ chế với sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành và tắt máy.
Đổ hỗn hợp sinh tố bơ cà phê ra ly và rưới một lớp cà phê còn lại đã pha khi nãy lên miệng ly để trang trí.
+ Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Khi bạn thưởng thức ly sinh tố bơ cà phê sẽ thấy được vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa.
4. Làm sinh tố bơ ngon cùng với táo, rau bina
– Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm sinh tố bơ đơn giản tại nhà không bị đắng
+ 250 ml sữa hạnh nhân không đường.
+ 2 quả táo chín.
+ 300 gr rau bina.
>> Tham khảo: Cách làm sinh tố nho xanh siêu ngon, hấp dẫn, ăn là mê.
+ 1 quả bơ chín.
Xem thêm : Baking Soda Là Gì? TOP 5 Địa Chỉ Mua Baking Soda Tại TPHCM Uy Tín
+ 2 muỗng thìa cà phê mật ong.
+ 2 – 3 muỗng thìa cà phê nước chanh.
+ 1 ít gừng, đá viên hoặc đá bào.
+ Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, bát tô, rổ, ….
– Thực hiện làm sinh tố bơ cho bé mix táo rau bina:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau bina mua về rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng tầm 30’ rồi vớt ra rổ để ráo, cắt nhỏ cho vào bát.
Táo mua về rửa sạch gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt thành khối vuông nhỏ cho vào bát.
Bơ mua về rửa sạch, bỏ hạt, lột vỏ rồi cắt nhỏ thành miếng dài tầm 2 cm cho vào bát.
+ Bước 2: Xay nguyên liệu bơ, táo, rau bina
Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng với 2 thìa mật ong, 2 thìa nước chanh, gừng, đá viên xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn hãy tắt máy.
+ Bước 3: Thưởng thức
Đổ ly sinh tố bơ tao rau bina ra ly cùng mọi người thưởng thức vị béo ngậy của bơ quyện với rau bina ngon tuyệt với hương vị ngọt thanh của táo làm các bạn không thể cưỡng lại muốn ăn thêm ly nữa.
5. Lưu ý khi làm bơ sinh tố [Nên biết]
– Cách chọn bơ ngon:
Bạn nên lựa những quả hơi chín có vỏ xanh, sần sùi, có chấm vàng lác đác. Khi cầm lên tay có cảm giác nặng tay, lắc nhẹ tiếng hạt bơ kêu nhỏ thì quả đó chín già, thịt bơ nhiều, săn chắc.
Sinh tố bơ để trong tủ lạnh được bao lâu? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sinh tố bơ nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu để quá lâu, các chất dinh dưỡng trong bơ như Vitamin A, C, … sẽ biến đổi, điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn.
– Uống sinh tố bơ mỗi ngày có tốt không?
Hàm lượng Calo trong bơ cao, vì vậy khi uống sinh tố bơ bạn nên cắt giảm khẩu phần ăn trong ngày để tránh đầy bụng. Ngoài ra, bơ rất giàu Collagen nên nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến dư thừa, lượng collagen không tiêu hóa hết sẽ tích tụ trong gan và gây ngộ độc.
Khẩu phần bơ hợp lý cho một người là khoảng 100 – 200 gr (tương đương với 1 quả) mỗi ngày. Lượng bơ cho trẻ nhỏ bằng 1/3 khẩu phần của người lớn.
Bạn nên uống sinh tố bơ vào buổi sáng, vào giữa hai bữa chính hoặc trước bữa ăn một giờ.
– Sinh tố bơ có tốt cho bà bầu không?
Sinh tố bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong bơ chứa acid folic hỗ trợ hình thành hệ thần kinh trung ương, hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Món sinh tố này cũng góp phần giúp giảm các triệu chứng khó chịu của ốm nghén, giảm cảm giác buồn nôn nhờ vào sự có mặt của Vitamin nhóm B. Trong bơ cũng chứa nhiều Omega cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.
– Chú ý khác:
Nếu khi xay sinh tố bơ các bạn chưa hay quên bỏ đá, nếu muốn uống mát lạnh các bạn để ly sinh tố bơ đó vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 30’ – 60’ sau đó lấy ra thưởng thức các bạn.
Các bé khi ăn sinh tố bơ tuyệt đối không được để lạnh, vì ăn lạnh các bé dễ bị đau họng.
Nếu bạn muốn uống lạnh mà vẫn giữ được hương vị của trái cây, bạn có thể để các nguyên liệu làm sinh tố bơ sau khi sơ chế vào ngăn đông tủ lạnh. Đợi cho đông đá, bạn đem ra xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác nhé.
Nếu các bạn thực hiện cách làm sinh tố bơ không cần máy xay rất dễ bạn lấy hết phần thịt bơ cho vào bát tô và cho đường sữa tùy thuộc vào khẩu vị mà các bạn ăn. Dùng thìa cứng đánh tan những hỗn hợp đựng trong bát tô là bạn sẽ được ly sinh tố thơm ngon rồi. Nhưng có điều làm làm thủ công sẽ không được mịn như làm bằng máy.
Qua 4 cách làm sinh tố bơ kể trên bạn chán để vào ly sau khi xay hỗn hợp sinh tố bơ xong, bạn có thể chia làm từng bịch nhỏ buộc và để vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh để ăn dần làm như thế bạn đã hoàn thành cách làm sinh tố bơ bịch rồi đấy.
Như vậy chỉ có trái bơ mà các bạn có thể biến tấu thành 4 công thức làm sinh tố bơ thơm ngon, cực dễ tại nhà. Các bạn còn làm gì nữa mà không thực hiện ngay cách pha sinh tố bơ nhé. Cảm ơn các bạn theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực