Món sườn rim ngọt ngọt, mặn mặn thấm vị, hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng cho bữa ăn mà lại cực kì hao cơm. Dưới đây là công thức chế biến món sườn rim ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại, hãy tham khảo ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn heo: 600g (chọn sườn thăn, xương nhỏ, nhiều thịt)
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
- Mật ong, tiêu, dầu mè
Hướng dẫn làm sườn rim mặn ngọt
Bước 1: Sơ chế thịt sườn và nguyên liệu
- Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Đun nước trong nồi inox cho đến khi sôi rồi cho sườn vào 1 muỗng cà phê muối, nấu trong vòng 5 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại lần nữa để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn rồi để thịt ra rổ để ráo nước.
- Hành tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn với gia vị
- Sườn sau khi đã ráo nước bạn cho vào bát lớn cùng với hành tỏi đã băm nhỏ.
- Ướp phần sườn với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm, 1 muỗng dầu mè trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Rim thịt sườn
- Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp ga, cho một thìa đường cùng 2 muỗng canh nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho sườn đã ướp vào nồi, chỉnh lửa vừa và dùng đũa đảo đều cho sườn săn lại.
- Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi, đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn.
- Tiếp theo bạn chỉnh lửa lớn để đun sôi nước rim sườn, đậy nắp vung nồi lại và rim trong vòng 30 – 40 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng hãy dùng đũa đảo đều sườn và nước rim sườn để thịt thấm đều.
- Cho đến khi miếng sườn mềm và phần nước rim sườn sánh đặc lại thì bỏ thêm ít hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp và gắp ra đĩa.
Thành phẩm của bạn là món sườn rim mềm với vị ngọt mặn đậm đà cùng với vị thơm của hành, tỏi, mật ong, vị cay của ớt hòa quyện vào, đảm bảo không thể cưỡng lại được. Hãy cùng nhanh tay vào bếp thực hiện món sườn vừa bắt miệng, vừa ngon hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình ngay nào!
Xem thêm:
- Tổng hợp 10 kiểu biến tấu cơm tấm ngon “nhức nách” bạn không nên bỏ lỡ, càng ăn càng ghiền
- Trời se lạnh làm ngay vịt xào sả ớt ngon ngọt cay tê, bao nhiêu cơm cũng hết
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực