Với những công dụng vừa kể trên thì với câu hỏi mẹ bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc được không, đáp án là “Được!”, bạn nhé!
- Mách bạn cách làm giá bể xào, đặc sản ngon lạ miệng của Hải Phòng
- Cách làm cá cơm chiên giòn lạ miệng hao mồi cho cả gia đình
- Khoai tây mọc mầm có ăn được không? Cách phòng tránh ngộ độc và bảo quản đúng
- Hướng dẫn cách làm cá chẽm hấp Hồng Kông ngon mê ly
- 3 cách nấu cháo tôm hạt sen nóng hổi bổ dưỡng cho bé
Cách hầm gà ác cho bà bầu
Gà ác hầm thuốc Bắc có tác dụng gì? Gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu là món ngon dễ nấu và cực kì bổ dưỡng, thịt gà mềm, dễ tiêu hóa. Hơn nữa cách ninh nhừ gà ác còn giúp bạn ăn được cả xương, tăng được lượng canxi cho cơ thể.
Bạn đang xem: 6 cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu và mẹ cho con bú
Khi ăn gà ác tiềm thuốc Bắc, cơ thể sẽ nhận được thêm các hoạt chất hóa học giúp tì vị tốt hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu.
Xem thêm : 3 công thức nước sốt dầu giấm trộn salad chuẩn nhà hàng
1. Nguyên liệu
- 2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g (bạn có thể mua trong siêu thị)
- 1 thang thuốc canh gà tiềm (bạn mua trong siêu thị hoặc tiệm thuốc Bắc)
- Bạn có thể thêm nhãn nhục, táo đỏ, táo đen nếu thích
- 1 quả dừa tươi
2. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu
- Bạn bắc nồi đất lên bếp, sau đó đổ nước dừa vào
- Thêm vào nửa lít nước lọc
- Cho táo đỏ, táo đen và nhãn nhục vào nồi
- Cho thang thuốc tiềm vào
- Đậy nắp nồi, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh nhừ trong vòng 15 phút. Trong khi chờ nồi nước thuốc nhừ thì bạn sơ chế gà ác.
- Bạn đổ 1 thìa muối và giấm lên gà để chà sạch nhớt, giúp gà không bị tanh. Sau đó đem rửa sạch.
- Bắc 1 nồi nước đun cho sôi, bỏ gà vào trần, giúp gà sạch, mềm mà vẫn săn chắc. Như vậy khi bạn hầm thì gà vẫn săn mà không bị nhũn ra.
- Vớt gà, nhúng vào nước nguội rồi sau đó vớt ra để cho ráo.
- Bạn ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, 1 chút mì chính (bột ngọt nếu muốn), nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu.
- Khi nồi thuốc đã nhừ thì bạn cho gà ác và cả hỗn hợp ướp vào. Ninh chừng 15-20 phút để gà và thuốc chín vừa tới.
- Vặn nhỏ lửa và cho vào nồi 1,5 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối. Vì đã có nước dừa nên bạn đừng nêm thêm đường. Nếm lại cho hợp khẩu vị.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực