Chả giò là một món ăn truyền thống, tinh tế được nhiều gia đình yêu thích. Và món ăn sẽ trọn vẹn hơn khi những chiếc chả giò được cuốn một cách khéo léo, đẹp mắt . Vậy nên, hôm nay hãy cùng Giò chả Cường Thịnh vào bếp để học 3 cách cuốn chả giò thơm ngon, giòn rụm đúng chuẩn nhé!
Cách 1: Cách cuốn nhanh bằng túi nilon
Trong các công đoạn làm chả giò thì khi cho nhân vào bánh tráng sẽ rất mất thời gian để lượng nhân các cuốn được bằng nhau, giúp đĩa chả giò sẽ được đều đẹp mắt hơn. Vậy thì với mẹo nhỏ mà Giò chả Cường Thịnh hướng dẫn bạn cách cuốn bằng túi nilon, nhanh, chuẩn và dễ dàng.
Bạn đang xem: 3 cách cuốn chả giò thơm ngon, giòn rụm
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong phần nhân chả giò, hãy cho nhân vào 1 chiếc túi nilon, sau đó cắt một lỗ ở góc túi để túi thành một túi bắt kem (hoặc bạn có thể cho luôn vào túi bắt kem). Sau đó, nặn từ từ phần nhân vào bánh tráng, cẩn thận gấp bánh tráng từ mép dưới lên, phủ kín phần nhân.
Xem thêm : Cách Nấu Bún Cá Ngừ Không Tanh, Ngon Đúng Điệu
Rồi tiếp tục gấp 2 mép của bánh tráng vào rồi cuốn từ từ đến khi hết bánh. Với cách cuốn này, bạn có thể dễ dàng ước lượng được lượng nhân cho mỗi bánh chả giò. Từ đó, chả giò làm vừa nhanh hơn, vừa đều đẹp hơn.
Cách 2: Cách cuốn chả giò đều đẹp mắt
Nếu như bình thường, những bánh chả giò của bạn sẽ hay bị ngập dầu ở phần nhân, 2 bên bánh dễ bị rách thì hãy tham khảo ngay cách gói này nhé, chỉ cần chút lưu ý là bạn sẽ có những bánh chả giò vừa tròn, đều và đẹp mắt.
Trước tiên, cho nhân vào giữa bánh tráng, sau đó gấp bánh tráng lại sao cho phần nhân nằm gọn bên trong giữa miếng bánh, sau đó gấp 2 bên mép bánh tráng lại và cuộn tròn, vậy là bạn đã có một bánh chả giò tròn, đều, đẹp mắt.
Lưu ý với cách cuốn này, khi gấp 2 mép bánh tráng lại, chú ý mép bánh thứ hai sẽ đè lên khoảng 1/2 mép bánh thứ nhất và áp sát phần nhân. Cuốn như thế thì bánh tráng mới chắc và không bị ngấm dầu khi chiên.
Cách 3 : Cách cuốn hình tam giác
Xem thêm : Cách nấu giả cầy từ giò heo thơm nức lòng, ăn một lần là nhớ mãi
Bên cạnh những cách bánh chả giò thành hình tròn dài truyền thống, thì bạn có thể phá cách và tham khảo một cách cuốn mới lạ hơn đó là chả giò hình tam giác. Đây sẽ là một điểm nhấn, tạo hứng thú và tăng điểm độc đáo cho món ăn khi chiêu đãi bạn bè.
Để làm được chả giò hình tam giác, bánh tráng bạn chuẩn bị cần là bánh tráng hình vuông. Sau đó gấp 2 đỉnh ở phía đối diện lại với nhau, tạo thành 1 hình tam giác, rồi từ đỉnh hình tam giác gấp đôi ngược xuống.
Sau đó, cho phần nhân chả lên chỗ mép miếng bánh tráng vừa gấp xuống ở phía bên tay phải, gấp từ từ theo hình “zích zắc” đến khi còn một miếng nhỏ bánh tráng bị dư ra thì nhét vào trong để cố định hình dáng của chả giò.
Vậy là Giò chả Cường Thịnh vừa giới thiệu cho bạn 3 cách cuốn nhanh chóng lại vô cùng dễ làm. Hy vọng sẽ giúp các bạn biến món chả giò truyền thống thêm độc đáo và thơm ngon hơn.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực