* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Đậu phụ non om ngô bao tử và cồi sò điệp
Bạn đang xem: Ngô bao tử giòn ngọt chế biến nhiều món ngon
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ non 300g – 150g ngô bao tử – 100g đậu Hà Lan – Nửa củ hành tây – 200g cồi sò điệp, gừng, rượu trắng – Muối, đường, dầu hào, hành khô – 1 thìa nhỏ tương ớt Hàn, có thể dùng tương ớt chua ngọt, hoặc ketchup – Hành lá, rau mùi.
2. Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Xem thêm : Mật ong để tủ lạnh bảo quản có nên không?
Xem thêm : Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết
Nguyên liệu:
– 300g thịt gà phi lê – 1 củ cà rốt – 1 củ su hào – 150 ngô bao tử – 1/2 cây súp lơ trắng – Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi – Bạn có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích.
3. Nấm kho ngô bao tử
Xem thêm : Mật ong để tủ lạnh bảo quản có nên không?
Xem thêm : Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết
Nguyên liệu:
– 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên – 150g ngô bao tử – Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá – Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô – Vài nhánh rau mùi, tỏi.
4. Thịt bò xào ngô bao tử và súp lơ xanh
Xem thêm : Mật ong để tủ lạnh bảo quản có nên không?
Xem thêm : Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò – 100g ngô bao tử – 1 cây nhỏ súp lơ xanh – Nửa củ hành tây – Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành lá, rau mùi, tỏi.
5. Mực xào ngô bao tử và cải thảo
Xem thêm : Mật ong để tủ lạnh bảo quản có nên không?
Xem thêm : Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết
Nguyên liệu:
– 1 con mực ống loại lớn tầm 300g – 1 củ cà rốt nhỏ – 200g ngô bao tử – 1 nhánh to cải thảo – 1 thìa nhỏ tương ớt hay tương sa tế – Hành lá, dầu hào, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành.
* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực