Bí đỏ luôn là sự lựa chọn an toàn khi bạn không biết sẽ chuẩn bị gì cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên an toàn không có nghĩa là nhàm chán, hôm nay, KiMart sẽ mách bạn công thức nấu những món từ bí đỏ siêu đa dạng lại thơm ngon nhé.
- Cách làm MỰC XÀO SA TẾ giòn ngon, cay cay ăn là mê ngay chỉ 15 phút nấu
- Cho thêm chút miến, món trứng chưng thịt của bạn ngon chưa từng thấy
- Cách làm gà roti ngon đơn giản cho cả gia đình
- Bí quyết làm món gà rim mắm “siêu tốn cơm” cả nhà ai cũng thích, chẳng lo bị ngán
- Lưu lại thực đơn 30 bữa cơm này, chị em sẽ khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Canh bí đỏ nấu thịt bằm
Canh bí đỏ nấu thịt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt vì vừa dễ nấu, lại bổ dưỡng. Với thành phần chính là bí đỏ kết hợp cùng thịt bằm tạo nên món canh bí đỏ với gam màu bắt mắt, bí đỏ mềm béo quyện cùng phần nước dùng đậm đà.
Bạn đang xem: Bí đỏ – nguyên liệu tuyệt vời cho ra các món ăn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm Canh bí đỏ thịt bằm:
- Bí đỏ 500g
- Thịt bằm 200g
- Gia vị thông dụng
- Hành lá, ngò gai
Cách chế biến Canh bí đỏ thịt bằm:
- Bí đỏ bạn gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, ngò gai rồi để ráo nước.
- Bắt nồi lên, để lửa vừa phải cho nồi nóng, cho dầu vào rồi phi thơm hành đã được băm nhuyễn.
- Sau đó cho 200g thịt bằm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay) vào chảo rồi đảo đều khoảng 1 phút cho tới khi thịt săn lại, nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi xào cho tới khi thịt chín tới.
- Thịt đã được xào chín, bạn cho nước vào nồi, tiếp theo cho bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại và để bếp ở nhiệt độ cao khoảng 15 phút cho bí chín mềm. Sau đó bạn có thể nêm nếm lại gia vị, cho thêm hành lá, ngò gai đã được cắt nhỏ để hoàn chỉnh thêm hương vị cho món canh bí đỏ thịt bằm.
Súp bí đỏ hồ lô nước cốt dừa
Xem thêm : Cách nấu bún măng vịt mềm ngon, đậm đà cực hấp dẫn bằng nồi áp suất
Món súp bí đỏ nước cốt dừa vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa đảm bảo dinh dưỡng, thích hợp với người ăn chay hay ăn kiêng.
>>> Xem thêm: Ăn nhiều bí đỏ hồ lô có bị vàng da không
Nguyên liệu nấu món súp bí đỏ nước cốt dừa:
- Bí đỏ 500g
- Nước cốt dừa 162ml
- Nước dùng chay
- Gia vị
Cách nấu món súp bí đỏ cốt dừa:
- Bí đỏ sau khi gọt vỏ, bỏ phần ruột thừa thì đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho bí đỏ cùng nước cốt dừa, 4 tép tỏi, ½ chén nước dùng chay, gừng băm, tiêu vào nồi rồi nấu ở nhiệt độ vừa phải.
- Đến khi bí đỏ chín thì để cho bí bớt nguội, sau đó cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Có thể sử dụng máy xay cầm tay để thay thế. Sau khi xay xong, bạn nấu lại súp bí đỏ nước cốt dừa tầm 5 phút cho súp nóng và dùng thôi.
Bánh bí đỏ chiên
Nếu bạn đã chán nản với những món ăn từ bí đỏ quen thuộc như kho, hấp,… thì bánh bí đỏ chiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nhâm nhi lúc buồn miệng nhé.
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên:
- Bí đỏ 350g
- Bột gạo 180g
- Bột chiên xù 210g
- Sữa tươi không đường
- Bơ, muối, dầu ăn
Cách làm món bánh bí đỏ chiên:
- Bí đỏ sau khi gọt vỏ và bỏ hết hạt thì đem rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó đem hấp chín bí rồi nghiền nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp bí đỏ nghiền nhuyễn với sữa tươi, muối, bơ, bột gạo với nhau.
- Múc từng muỗng hỗn hợp bột bí đỏ rồi tạo thành hình bánh rán. Lần lượt tạo cho đến khi hết số bột.
- Tiếp theo, bạn lăn bánh bột qua bột chiên xù cho bám đều bánh.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thả từng chiếc bánh vào chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, lót bằng giấy thấm dầu. Chờ cho bánh bớt nóng là ăn được rồi.
Bí đỏ nhồi thịt heo hấp
Món bí đỏ nhồi thịt heo hấp là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp nâng tầm trải nghiệm với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm.
Nguyên liệu để nấu món bí đỏ nhồi thịt heo hấp:
- Bí đỏ baby 2 trái
- Thịt heo xay 200g
- Nấm hương tươi (nấm đông cô tươi)
- Nấm mèo 4 cái
- Gia vị, hành lá
Cách làm món bí đỏ nhồi thịt heo hấp:
- Bí đỏ cắt phần đầu để làm nắp, phần thân bạn bỏ ruột, chừa khoảng trống để nhồi nhân thịt vào bên trong.
- Ngâm nấm mèo khô với nước sạch khoảng 30 phút để nấm mềm và nở đều. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để nấm ráo.
- Nấm hương sau khi rửa sạch thì băm nhuyễn cùng với nấm mèo.
- Tiếp theo, bạn cho 200g thịt heo xay, cùng với nấm đã băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu, sau đó trộn đều các nguyên liệu rồi để yên khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cho phần nhân thịt vào bên trong quả bí, rồi đậy nắp bí lại.
- Hấp cách thủy quả bí đã nhồi thịt trong vòng 30 – 40 phút đến khi bí mềm thì tắt bếp, mở nắp cho bí nguội bớt. Có thể ăn kèm với cơm cùng tương ớt để gia tăng mùi vị món ăn.
Trên đây là những món ăn được chế biến từ bí đỏ với đa dạng hình thức như hấp, chiên,… Hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị được món ăn từ bí đỏ đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn nhé.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực