Trứng chiên thịt bằm là một trong những món ăn ngon phổ biến được nhiều lứa tuổi đặc biệt là trẻ em yêu thích. Đây cũng là công thức tuyệt vời cho bữa cơm ngon ngày bận rộn của nhiều chị em nội trợ. Để học cách làm trứng ốp la ngon không ngấy, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Trứng bác có lẽ là món chiên dễ làm nhất mà nhiều người có thể làm. Nhưng chỉ chiên trứng thôi thì món ăn sẽ không có gì đặc biệt. Với cách kết hợp với thịt xay đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món trứng chiên thịt xay thơm ngon, hấp dẫn. Hứa hẹn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú và có một bữa ăn ngon miệng. Cùng xem công thức và trổ tài nhé!
Bạn đang xem: Cách làm món trứng rán thịt bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu làm trứng cút
Trứng gà: 3 quả
Thịt nạc xay: 100g
Hành tím khô: 1 củ
Hành lá: 30g
Gia vị: muối, nước mắm ngon, tiêu…
Xem thêm : Kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có mập không?
Hướng dẫn cách làm trứng ốp la
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn nên mua thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ thì sẽ ngon hơn và khi chiên trứng sẽ không bị khô. Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, thấm khô rồi băm nhỏ.
Sơ chế thịt băm
Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, hư rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đánh trứng
Chuẩn bị một âu sạch hoặc thố trộn gỏi, đập hết trứng gà vào, sau đó cho thịt bằm, nửa củ hành lá thái nhỏ vào trộn đều và nêm gia vị gồm: 1/3 thìa cafe muối, ¼ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe hạt nêm , 1 thìa nước mắm ngon. Dùng đũa đánh đều cho các gia vị tan hết.
Đánh trứng với thịt băm và gia vị
Bước 3: Chiên trứng xắt nhỏ
Khi bạn đã hoàn tất, đặt chảo lên bếp và vặn lửa ở mức trung bình. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp tục đổ trứng đã trộn với thịt xay vào rồi đậy vung đun đến khi trứng chín đều, quan sát khi trứng vừa chín tới thì lật trở để trứng chín đều 2 mặt và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. nhiệt.
Bày ra đĩa, cắt miếng tam giác và rắc hành khô còn lại lên trên cho đẹp mắt.
Xem thêm : Rau xào bao nhiêu calo? Những lợi ích của rau xào cho sức khỏe
trứng chiên thịt bằm
Có bao nhiêu calo trong trứng xắt nhỏ? Thật vậy, tùy theo kích cỡ mà mỗi quả trứng sẽ có lượng calo khác nhau, trung bình từ 60 – 90 calo. Khi chiên trứng với thịt xay, lượng calo có thể tăng lên khoảng 90-100 calo hoặc hơn tùy thuộc vào lượng dầu ăn mà bạn sử dụng.
Nhìn chung, trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất. Trứng rất giàu protein và chứa tất cả các axit amin hữu ích cho việc sản xuất huyết sắc tố, enzyme, hormone và tế bào mới như vitamin A, B, E, D, K, kẽm, natri, kali, magiê, sắt và canxi… Không chỉ có vậy, trứng còn chứa axit béo omega 3 có đặc tính kháng viêm trong tự nhiên. trứng
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, tùy theo lứa tuổi mà ăn trứng cho phù hợp, để không dẫn đến thừa chất. Đặc biệt:
Trẻ 6-7 tháng, mỗi bữa 1/2 lòng đỏ trứng gà
Trẻ 8-9 tháng, mỗi bữa 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 4 quả trứng cút
Trẻ từ 10 đến 12 tháng nhận cả lòng đỏ và lòng trắng và một miếng trái cây trong mỗi bữa ăn
Trẻ từ 1 đến 2 tuổi ăn 3 đến 4 quả/tuần. Người lớn chỉ nên ăn ba quả mỗi tuần. Những người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao vẫn có thể ăn trứng vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol trong máu, nhưng chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi tuần. bản tóm tắt
Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết thêm về cách làm món trứng chíp ngon và có thêm những thông tin hữu ích về cách sử dụng trứng trong bữa ăn gia đình.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm