Trà xanh và mật ong từ lâu đã được nhiều người kết hợp để tạo nên một thức uống lạ miệng. Uống nước trà xanh mật ong có tác dụng gì?
- Uống nước ép ổi hay ăn quả ổi thì tốt hơn? Thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất ít người biết
- Bí quyết nấu nồi thịt kho hột vịt siêu ngon ăn Tết
- Rau chùm ngây nấu với gì ngon và bổ dưỡng?
- Công thức nấu món thịt đông ngan đong đầy vị Tết
- Nướng cá lò vi sóng trong bao lâu và nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?
Uống nước trà xanh mật ong có tác dụng gì?
Bạn đang xem: Uống nước trà xanh mật ong có tác dụng gì?
Theo Báo Sức khỏe & Đời sống, trà xanh được biết đến với rất nhiều công dụng, điển hình là khả năng ngừa lão hóa, phòng chống ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, khi kết hợp với mật ong, hỗn hợp này sẽ mang lại rất nhiều tác dụng “thần kỳ” khác với cơ thể.
Sự kết hợp giữa trà xanh và mật ong không chỉ tạo nên một món đồ uống hấp dẫn và bổ dưỡng mà đó còn là một phương thuốc rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là những lợi ích của trà xanh với mật ong đã được khoa học chứng minh.
Đốt cháy chất béo
Theo tờ Styles At Life, một trong những lý do khiến nhiều người thích thức uống này là khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa. Thêm mật ong vào trà xanh có thể tăng cường đặc tính chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân…
Xem thêm : Cách nấu cháo nhum béo ngọt đầy đủ chất dinh dưỡng cho tổ ấm gia đình
Cải thiện chức năng của não
Trà xanh chứa nhiều caffeine, còn mật ong chứa phần lớn hàm lượng hoạt chất polyphenol, có thể giảm thiểu lo lắng. Kết hợp hai nguyên liệu với nhau hỗ trợ sức khỏe não bộ, cải thiện sự tập trung do các tế bào thần kinh được kích thích, phục hồi phản ứng của não và tăng khả năng ghi nhớ.
Các hợp chất có trong hai thực phẩm này cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
Giảm nguy cơ ung thư
Trà xanh góp phần ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào ung thư. Theo Styles At Life, khi pha với mật ong không chỉ là thức uống trẻ hóa mà còn có thể chống lại ung thư vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt…
Ngăn ngừa lão hóa sớm
Khả năng chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm. Uống hỗn hợp này có thể giúp xóa nếp nhăn trên khuôn mặt.
Ngoài ra, trà xanh kết hợp cùng mật ong sẽ mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn cho làn da.
Xem thêm : Tự làm Pate thịt heo vừa ngon vừa sạch cho cả nhà thưởng thức
Giảm mụn
Một thực tế đáng ngạc nhiên là lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh và mật ong đối với làn da sẽ giúp giảm bớt mụn trứng cá.
Thức uống này có khả năng chống viêm tốt, làm giảm đau và mẩn đỏ.
Ngoài ra, nó có khả năng kháng khuẩn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Vì vậy, trong điều trị da hoặc sản phẩm điều trị thường sử dụng trà xanh như một thành phần để giảm mụn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Uống một cốc trà xanh mật ong mỗi ngày thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nó còn chống viêm loét, buồn nôn, táo bón, giảm đầy hơi…
Tăng khả năng miễn dịch
Cải thiện hệ miễn dịch là một trong những lợi ích sức khỏe đáng chú ý của bộ đôi này. Hợp chất EGCG ngăn ngừa tổn thương tế bào và bảo vệ cơ thể khỏi sự lây nhiễm của các loại vi trùng, virus.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà