2. Làm giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim
Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp, là một tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên cao theo thời gian, chúng có thể gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Thêm wakame vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Bạn đang xem: 8 lợi ích vàng của tảo biển Nhật với sức khỏe con người
Trong một nghiên cứu được thí nghiệm trên chuột trong 10 tuần, huyết áp của những con chuột được ăn thức ăn chiết xuất từ tảo biển Nhật có chỉ số thấp hơn những con không được cho ăn. (4)
Kết quả một nghiên cứu khác ở 417 trẻ em cũng cho thấy, những trường hợp ăn rong biển Nhật có huyết áp thấp hơn những trường hợp không ăn. (5)
Xem thêm : Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu
Kết quả các nghiên cứu trên người và động vật cho thấy, tảo biển Nhật giúp giảm huyết áp, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định rõ nguyên nhân và kết quả.
3. Giảm lượng cholesterol trong máu
Cholesterol là loại chất béo sáp cần thiết cho sự phát triển các tế bào khỏe mạnh. Chúng đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh sức khỏe, từ việc hỗ trợ sản xuất hormone sinh dục đến quá trình bài tiết mật trong gan.
Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol trong máu quá cao có thể gây xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. (6)
Xem thêm : Bí quyết nấu xôi đậu đen dẻo thơm, lên màu đẹp như ngoài hàng
Mẫu nghiên cứu về vấn đề này chỉ giới hạn trên động vật. Trong số đó đã phát hiện ra rong biển Nhật có khả năng làm giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Một nghiên cứu khác cũng trên động vật cho thấy, bột tảo biển Nhật khô làm biến đổi biểu hiện gene của một số gene cụ thể, giúp giảm lượng cholesterol một cách đáng kể chỉ sau 28 ngày. (7)
Mặc dù những kết quả này đầy khả quan, cũng cho thấy wakame có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol ở người nhưng chính xác thế nào thì cần phải có thêm nhiều nghiên cứu nữa.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy tảo biển Nhật có thể làm giảm mức cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu trên cơ thể người để chứng minh điều này.
4. Có đặc tính chống ung thư
Trong một số nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, công dụng ấn tượng nhất của wakame với sức khỏe được cho là khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà