Với hương vị ngọt bùi, béo ngậy, hạt dẻ nướng là một trong những món ăn vặt dinh dưỡng khiến nhiều người mê mẩn. Loại hạt này được bán quanh năm, rất dễ tìm mua và đặc biệt không khó để chế biến tại nhà, vừa ngon vừa an toàn, sạch sẽ.
FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng đơn giản nhất mà hương vị thơm ngon chẳng kém hạt dẻ rang sẵn bên ngoài.
Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết 4 bước nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng cực dễ
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g hạt dẻ loại to.
- Muối trắng.
- Bơ thực vật.
- Giấy báo hoặc khăn khô sạch.
Bước 1: Sơ chế hạt dẻ
Hạt dẻ sau khi mua về bạn đem rửa sạch, trút vào một chiếc chậu lớn và đổ đầy nước ngập mặt hạt. Nếu phát hiện hạt nổi lên trên, bạn cần bỏ những hạt này đi bởi có thể chúng đã bị mốc, hỏng. Sau đó rửa sạch toàn bộ hạt còn lại, để ráo nước.
Phần vỏ ngoài của hạt dẻ thường khá cứng khiến cho hạt lâu chín, vì vậy bạn cần dùng dao khía một đường thẳng ngang vỏ hoặc hình dấu cộng. Lưu ý khía với độ sâu vừa đủ trên vỏ hạt sao cho không cắt vào phần thịt hạt dẻ. Với thao tác này thì khi rang, hạt dẻ sẽ nở đều và chín nhanh hơn.
Bước 2: Luộc hạt dẻ
Xem thêm : Sơ đồ điện máy lọc nước ro
Nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng cần sử dụng mức nhiệt cao để tạo độ thơm, vì vậy nếu không xử lý khéo sẽ rất dễ khiến phần thịt hạt dẻ bên trong chưa kịp chín mà bên ngoài đã cháy đen. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian mà lại đảm bảo được hạt dẻ chín đều ngon là chị em nên luộc hạt dẻ trước khi rang.
Đổ nước vừa phải đủ ngập hạt dẻ trong nồi, thêm một chút muối để hạt đậm đà hơn khi thưởng thức. Luộc sôi hạt dẻ trong vòng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo hết nước.
Bước 3: Nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng cho bơ tan chảy sau đó đảo đều hạt dẻ với bơ đã đun chảy để từng hạt thấm đều bơ, khi rang sẽ dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn và ăn có vị ngậy béo hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này tùy vào khẩu vị ăn uống của gia đình.
Xếp lên khay, đĩa lớn hoặc giá nướng sao cho các hạt không xếp chồng lên nhau và cho vào lò vi sóng. Lưu ý, dùng dụng cụ chuyên dụng cho lò vi sóng để đảm bảo an toàn trong quá trình nướng hạt dẻ. Chọn chế độ nướng và điều chỉnh thời gian 15 phút. Khi lò đã quay xong, bạn kiểm tra xem hạt dẻ đã nở bung đều và chín vừa ăn hay chưa.
Xem thêm : Mua Bán Chim Bồ Câu Trống Mái, Dễ Nuôi, Đẻ Nhiều, Giá Rẻ Toàn quốc
Nếu hạt dẻ chưa đủ độ thơm, bạn hãy tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi thấy mùi thơm lừng, khi nếm thử thấy hạt dẻ bùi, béo là được.
Bước 4: Ủ hạt dẻ
Đây là bước khá quan trọng giúp món hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng róc vỏ, dễ bóc hơn khi thưởng thức. Hạt dẻ đã nướng chín thì bạn đổ ra khăn sạch hoặc giấy báo. Với độ thấm hút tốt, khăn và giấy sẽ giúp hạt dẻ không bị hấp hơi, lớp vỏ màu nâu bên ngoài róc ra khỏi hạt dễ dàng hơn khi bóc.
Thưởng thức hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, bùi bùi của phần thịt hạt, mùi thơm thoang thoảng của bơ.
Một số lưu ý khi rang hạt dẻ bằng lò vi sóng
- Thời gian nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng có thể chênh lệch một chút, tùy vào số lượng hạt bạn chế biến cũng như các loại lò vi sóng mà bạn sử dụng. Hãy điều chỉnh thời gian nướng hợp lý và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hạt dẻ không bị cháy.
- Bạn nên để hạt dẻ nướng nguội hẳn, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh có đậy nắp kín để giữ được độ giòn, ngon cho hạt dẻ trong vài ngày.
- Điều kiện bảo quản tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng trong từ 2 đến 3 phút là hương vị lại thơm ngon, nóng hổi như vừa mới nướng.
Vậy là FPT Shop đã hướng dẫn bạn nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản. Thay vì mua hạt dẻ rang sẵn bên ngoài, bạn hãy thử bắt tay vào bếp chế biến món ăn vặt này để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!
Xem thêm:
- Cách sấy thịt bò khô bằng lò vi sóng thơm ngon, hấp dẫn
- Thử ngay cách làm mít sấy bằng lò vi sóng giòn ngon siêu dễ
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy