Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với quả khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng). Khổ qua không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là loại rau quả hữu ích cho người bệnh tiểu đường.
- Ốc móng tay chứa bao nhiêu calo và ăn có béo không?
- 1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo? Cách uống không tăng cân
- Nguyên liệu pha chế Lê Gia – Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm
- 100g đậu đũa bao nhiêu calo? Lợi ích của đậu đũa cho sức khỏe
- 100g cá basa bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng có cao không?
Trong khổ qua có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chúng chứa rất ít calo và dồi dào chất xơ. Theo nhiều nghiên cứu, khổ qua giúp ngăn ngừa sự tích tụ mỡ dưới da. Điều này rất có lợi cho những ai đang cần chế độ giảm cân hay giữ dáng.
Bạn đang xem: Có một món ăn là "cứu tinh" giúp giảm mỡ máu, ổn định đường huyết cực tốt nhưng phải nhớ 1 điều khi sử dụng
Bên cạnh đó, các axit amin tự nhiên trong khổ qua giúp trung hòa lượng chất béo trong chế độ ăn hàng ngày. Trong khổ qua có chứa morordicin. Đây là glucozid mang vị đắng có tác dụng diệt vi khuẩn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn chứa charatin có tác dụng hạ đường huyết trong máu một cách an toàn.
Bởi vậy, khổ qua (mướp đắng) là loại thực phẩm tốt lành cho người bị tiểu đường loại II. Bằng cách tăng quá trình chuyển hóa glucose, mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Tuy nhiên, với những người bị tiểu đường đang dùng thuốc thì nên hạn chế sử dụng khổ qua. Nếu bổ sung loại rau quả này vào chế độ ăn hàng ngày cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn.
Xem thêm : Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo (Mập) Không?
Khổ qua lành tính, giúp thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Thông qua việc chế biến các món ăn ngon, dù là người bệnh tiểu đường hay người khỏe mạnh cũng nên bổ sung khổ qua vào bữa ăn. Khổ qua có thể chế biến nhiều món ngon như khổ qua xào trứng, khổ qua ướp lạnh ăn kèm chà bông, khổ qua hầm thịt.
Cách làm khổ qua nhồi thịt
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn “quốc dân” thực hiện rất đơn giản. Món canh này không chỉ mát lành, giải nhiệt, cung cấp dinh dưỡng mà còn là món được dùng trong ngày lễ Tết để cầu mong may mắn.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt này nhé!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm