Với những công dụng tuyệt vời, cà chua được thêm vào nhiều món ăn như nước sốt mì Ý, tương cà, súp và cà ri, salad, pha cocktail. Một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất của cà chua là có tác dụng bảo vệ tim mạch. Bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống có tác dụng tích cực đến mức lipid máu và huyết áp nhờ hàm lượng lycopene của nó. Nhờ đó, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, việc tiêu thụ cà chua có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác như cholesterol cao, béo phì và ung thư. Một nghiên cứu nhỏ vào tháng 1 năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Á – Thái Bình Dương đã chỉ ra rằng việc uống nước ép cà chua thường xuyên có thể giúp cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới, từ đó hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn.
Theo một nghiên cứu từ Đại học Montreal, một chế độ ăn giàu các sản phẩm làm từ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lycopene có trong cà chua làm giảm 31% nguy cơ ung thư tuyến tụy ở những người đàn ông có lượng carotenoid hấp thụ cao nhất và thấp nhất.
Bạn đang xem: Hàng ngày ăn cà chua nhiều có tốt không?
Xem thêm : 6 Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM một cách dễ dàng
Cà chua chứa cả ba chất chống oxy hóa mạnh như: beta-carotene (có hoạt tính vitamin A trong cơ thể), vitamin E và vitamin C. Ngoài ra, cà chua cũng rất giàu kali. Đây là một loại khoáng chất mà hầu hết cơ thể chúng ta đều thiếu. Trong khi đó, một cốc nước ép cà chua chứa 534 miligam kali và 1/2 cốc nước sốt cà chua có 454 miligam kali.
Theo một nghiên cứu từ Đại học Bang Ohio, khi cà chua được ăn cùng với chất béo lành mạnh như bơ hoặc dầu ô liu, cơ thể có khả năng hấp thụ các chất phytochemical carotenoid trong cà chua tăng gấp 2 đến 15 lần. Ngoài ra, cà chua còn đem lại những lợi ích sức khỏe khác như: tăng nồng độ lycopenein trong sữa mẹ.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà