Bạn muốn làm me ngâm đường nhưng không biết cách làm me ngâm để được lâu? Bạn muốn chuẩn bị thật nhiều me ngâm để mở quán nhưng sợ me nhanh hỏng? Theo dõi bài viết dưới đây để được những bà nội trợ kinh nghiệm nhất chia sẻ cách làm me ngâm để được lâu.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Bạn đang xem: Cách Làm Me Ngâm Để Được Lâu Cho Mẹ Tham Khảo
- Cách Nuôi Bồ Câu Nhanh Đẻ Giúp Bạn Nhanh Giàu
- Cách Làm Mầm Đậu Nành Để Uống Ngon
Nguyên Liệu
Xem thêm : Cách Làm Trà Hoa Hồng Ngọt Thơm Cho Phái Đẹp
Nguyên liệu của món này cực kì đơn giản chỉ với một vài nguyên liệu nhất định như:
- Me tươi: 1kg
- Muối ăn: 50gr
- Đường kính: 600gr
- Nước lọc: 800ml cho nước lọc thường và 300ml cho nước lọc đun sôi để nguội
Cách Làm
Để làm được món me ngâm đường thơm ngon, bạn không cần phải thực hiện quá nhiều bước cầu kỳ. Theo dõi các bước làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện dưới đây, bạn sẽ đạt được bí quyết làm món me ngâm ngon nhất:
- Bước 1: Rửa sạch me với nước.
- Bước 2: Tách vỏ me.
- Bước 3: Cho me vào đun sôi.
- Bước 4: Hòa 300ml nước lọc thường cùng với 300ml nước lọc đun sôi đã chuẩn bị cùng với 2 thìa muối để làm sạch thịt me sau khi tách vỏ.
- Bước 5: Sau khi luộc me xong, bạn rửa chúng lại bằng nước lạnh để cho vỏ me được nguội nhanh.
- Bước 6: Dùng đầu dao tước phần xơ ở cạnh quả và lật bỏ vỏ.
- Bước 7: Lật vỏ đến đâu thì bạn thả luông me vào chậu nước lọc pha muối để tránh trường hợp me bị thâm.
- Bước 8: Rửa lại me cùng với nước đun sôi để nguội pha cùng với muối loãng.
- Bước 9: Cho 500ml nước lọc còn lại vào trong một nước chiếc nồi nhỏ và hòa tan với 600gr đường.
- Bước 10: Để lửa vừa và đun sôi từ từ hỗn hợp nước đường và để nguội tự nhiên.
- Bước 11: Vớt me ra và rẩy cho thật ráo nước.
- Bước 12: Chuẩn bị tiếp một chiếc lọ khô, sạch để đựng me ngâm.
Xem thêm : Cách nấu mì Quảng gà chuẩn vị xứ Quảng, thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng phải khen
Lưu ý: Chú ý là nếu bạn không làm khô lọ thì khi ngâm, me sẽ dễ bị nổi váng.
- Bước 13: Xếp me vào một lọ ngâm theo chiều thẳng đứng để có thể đảm bảo toàn bộ phần me có thể ngập trong nước.
- Bước 14: Từ từ chế phần nước đường vừa đun trước đó vào hũ me sao cho nước quá mặt cỡ từ 0,3 đến 0,5mm.
- Bước 15: Đậy nắp kĩ rồi để ở nơi khô thoáng.
Cuối cùng là thời gian ngâm me, sẽ rơi từ 5 ngày trở lui. Sau đó bạn có thể lấy me ra và có thể thức món me ngâm đường cực kỳ ngon rùi nha!
Tổng Kết
Về cơ bản, việc làm me ngâm không khó. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để làm me ngâm được lâu thì bạn cần phải có sự tỉ mỉ trong khi chế biến nguyên liệu cũng như chuẩn bị dụng cụ. Hy vọng các bước làm me ngâm trên đây sẽ giúp bạn có được lọ me ngâm như ý!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà