Bước 1: Lựa chọn thịt bò
- Cách bật, tắt chế độ Dark Mode của Youtube trên điện thoại, máy tính
- Cách lấy game, ứng dụng không được hỗ trợ ở Việt Nam
- Lưu ghi âm trên Messenger app về máy tính điện thoại CỰC DỄ
- Tổng hợp 10 cách bán hàng trên Shopee thực chiến – Dễ dàng áp dụng ngay
- Hướng dẫn tạo ID Apple không cần thẻ tín dụng đơn giản, dễ thực hiện
Bạn cần chọn phần thịt nạc thăn không mỡ để làm món khô bò. Kinh nghiệm lựa chọn thịt bò chính là bạn nên chú ý những tảng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, thớ thịt nhưng đừng quá mịn, thịt cần có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào bề mặt thịt. Nếu bạn thấy thịt nhão, không săn chắc hoặc không dính tay thì hãy bỏ qua.
Bạn đang xem: Hướng dẫn làm khô bò bằng nồi chiên không dầu cực dễ
Bước 2: Sơ chế
Bạn đem rửa sạch thịt bò sau khi mua về. Tiếp đó bạn lấy khăn để thấm bớt nước cho khô rồi mới cắt thành những miếng vừa ăn. Trong trường hợp bạn muốn ăn kiểu xé thịt bò thành sợi dài thì hãy xắt thịt theo thớ dọc, nếu bạn muốn cầm miếng bò khô to thì hãy cắt thịt thớ ngang.
Xem thêm : Cách sao chép link Zalo của người khác nhanh chóng và hiệu quả
Bước 3: Ướp thịt
Bạn cho thịt bò vào một cái bát lớn sau đó đổ muối, bột tỏi, bột hành, bột ớt mỗi loại một thìa cà phê, nửa thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 30gr đường nâu. Bạn có thể thêm 10gr ngũ vị hương để món ăn thêm thơm hơn.
Bạn trộn các gia vị với nhau sao cho đều rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại. Bạn cho bát thịt vào tủ lạnh trong 4 tiếng. Bạn cũng có thể ướp vào buổi tối để hôm sau ngủ dậy sấy thịt.
Xem thêm : Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung đơn giản
Bước 4: Sấy thịt
Bạn cần chuẩn bị tờ giấy ăn sạch để xếp thịt lên cho ráo nước. Sau đó bạn để thịt lên khay của nồi chiên không dầu, bạn nên xếp dàn đều tránh để chồng lên nhau khiến thịt không thể sấy đều. Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 80 độ C rồi điều chỉnh thời gian từ 1 đến 2 tiếng tùy theo bạn muốn độ khô của thịt ở mức nào. Trong quá trình này, bạn kéo khay để lật thịt nửa tiếng 1 lần. Cuối cùng khi thịt khô đến độ bạn cần hãy cho vào hũ đậy kín và ăn dần.
Trên đây là cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản mà lại ngon miệng, hợp vệ sinh. Bạn hãy lưu lại để áp dụng nhé.
Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Media Mart để chế biến khô bò thơm ngon.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thủ Thuật