Trước hết, bạn nên sử dụng thiết bị thông minh hoặc công cụ trực tuyến để có thể ước tính một cách chính xác nhất về lượng carbohydrate hiện tại của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như nền tảng di truyền của mình, bạn có thể đưa ra quyết định duy trì, tăng hoặc giảm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Nhìn chung, bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao, đồng thời tăng lượng thực phẩm có GI thấp trong chế độ ăn uống của mình để hỗ trợ mức đường huyết luôn khỏe mạnh và duy trì nguồn cung cấp năng lượng liên tục.
Bạn đang xem: Không ăn tinh bột có ảnh hưởng gì không?
Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Một số loại thực phẩm có chỉ số GI cao, chẳng hạn như bí ngô và dưa hấu, nhưng lại có chỉ số hấp thụ tinh bột vào cơ thể (GL) ở mức trung bình hoặc thấp. Nghĩa là tác động của chúng đối với lượng đường trong máu không đáng kể hoặc không gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe. Những loại thực phẩm này cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi và đóng vai trò là nguồn thực phẩm cân bằng.
Xem thêm : Tóc Mái Bay Hàn Quốc Và Cách Chọn Tóc Mái Phù Hợp Với Khuôn Mặt
Khi lựa chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp, bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa carbohydrate phức tạp, cũng như nhiều chất xơ. Những nguồn carbohydrate “tốt” bao gồm ngũ cốc (đặc biệt là những loại được tăng cường chất xơ), ngũ cốc chưa qua chế biến (lúa mạch, bột yến mạch, quinoa,…), đậu, gạo lứt, trái cây và rau.
Cuối cùng, điều quan trọng là duy trì một cân nặng hợp lý. Việc ăn nhiều sẽ dẫn đến nạp quá nhiều calo. Nguồn năng lượng dư thừa, cho dù đến từ ngũ cốc nguyên hạt hay đường tinh khiết trong chế độ ăn uống của bạn sẽ được chuyển hóa thành chất béo và tích trữ trong cơ thể, dẫn đến thừa cân và béo phì.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Làm Đẹp