*XUẤT XỨ
- Lịch Cắt Tóc – Chọn ngày đẹp hớt tóc hợp phong thủy mới nhất 2024
- Giá heo hơi hôm nay ngày 31/3/2024: Đà giảm liệu có tiếp diễn?
- Giá vàng ngày 22/11: Thế giới tăng vọt, trong nước vượt 71 triệu đồng/lượng
- Tỷ giá euro hôm nay 6/2: Duy trì đà giảm tại các ngân hàng
- Kết quả bóng đá Đức hôm nay – Kqbd Bundesliga mùa giải 2024
- Việt Nam
*QUY CÁCH*
Bạn đang xem: Cóc non – 1kg
- Đóng bịch 500GR và 1KG
*ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT*
- Quả cóc có màu xanh, thịt màu xanh nhạt khi non và chuyển sang màu vàng lục, vàng hoặc vàng nhạt khi chín. Giữa mỗi trái cóc đều có phần cùi mọng nước với nhiều đường gân lan vào phần thịt quả.
- Vị của cóc thường chua, kích thước dao động từ 3 – 8cm tùy vào giống cây và thời điểm thu hoạch. Thông thường khi cóc còn non, nó sẽ cứng, giòn và chua hoặc hơi nhạt còn đến lúc chín, thịt trái cóc có vị ngọt và mềm hơn.
*GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG*
-
Kiểm soát mức cholesterol
Xem thêm : Khóm Hậu Giang giá sỉ
Những loại trái cây chứa nhiều vitamin C có khả năng hỗ trợ chuyển hóa cholesterol thành axít mật, giúp giảm mức cholesterol trong máu cũng như tỉ lệ mắc bệnh sỏi mật.
Mỗi khẩu phần quả cóc có thể đáp ứng đến 60% nhu cầu vitamin C khuyến nghị hàng ngày, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng cóc để kiểm soát mức cholesterol.
-
Cải thiện thị giác
Quả cóc là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời. Loại vitamin này đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với nhận thức của thị giác.
Retinol, hợp chất của vitamin A sẽ giúp phân phối hình ảnh được võng mạc của mắt tiếp nhận, từ đó cải thiện tầm nhìn và thị giác tốt hơn.
-
Tăng miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa
Xem thêm : Dự báo thời tiết Quy Nhơn – Bình Định
Lượng vitamin C cao còn giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Vitamin C thúc đẩy sự hình thành collagen, tăng tốc độ chữa lành vết thương và bảo vệ làn da.
Không chỉ vậy, các chất chống oxy hóa khác có trong quả cóc sẽ giúp ngăn ngừa tác hại của gốc tự do gây lão hóa sớm, bảo vệ các phân tử quan trọng trong cơ thể như protein, lipid, carb và axít nucleic (DNA và RNA).
-
Điều trị các vấn đề tiêu hóa
Trái cóc có chứa một lượng nhỏ chất xơ hòa tan, giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch ruột hiệu quả. Những người bị táo bón và khó tiêu thường được khuyên dùng bột quả cóc để điều trị.
Cóc cũng chứa nhiều nước, ngăn ngừa tình trạng mất nước trong cơ thể. Ngoài ra, vỏ cây cóc còn được dùng để cải thiện tình trạng kiết lỵ.
-
Hỗ trợ giảm cân
*CÁCH BẢO QUẢN*
- Nếu bạn muốn mua cóc về để chín, hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng. Trong vòng 3 – 5 ngày, cóc sẽ chín vàng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, hãy để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi cất ngăn mát, nếu muốn sử dụng, hãy để quả cóc ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tiếng trước khi ăn. Và lưu ý không bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn 5°C.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Hôm Nay