Canxi không chỉ là khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Canxi góp phần hình thành xương và răng của bạn. Chất này cũng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch, chức năng cơ và tín hiệu thần kinh. Dưới đây là 15 loại thực phẩm giàu canxi bạn nên thêm vào chế độ ăn uống đa dinh dưỡng.
1. Phô mai, sữa chua và sữa
Sữa, phô mai, sữa chua là những thực phẩm giàu canxi bổ dưỡng cho cơ thể con người. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc thù và là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh.
Xem thêm : Cách Nấu Bún Chay Đơn Giản – Ăn Liền Healthy
Sữa là nguồn cung cấp năng lượng cao và quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với vận động viên và người cao tuổi.Sữa bò có thể nuôi dưỡng xương chắc khỏe. Ngoài ra, phô mai và sữa chua có thể giúp tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, giúp duy trì cân nặng, giảm nguy cơ tiểu đường và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Sữa chua không chỉ là thực phẩm nhiều canxi. Chúng còn giàu probiotics, những lợi khuẩn thúc đẩy chức năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
2. Cá mòi là thực phẩm giàu canxi
Ăn gì bổ sung canxi? Cá mòi và cá hồi đóng hộp được xem là thức ăn nhiều canxi nhờ phần xương đã ninh nhừ có thể ăn được. Không chỉ chứa canxi, cá mòi còn là nguồn cung cấp vitamin B-12 tuyệt vời.
Xem thêm : Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành
Hơn nữa, cá mòi còn chứa vitamin D – loại vitamin cần thiết cho xương và đặc biệt khó hấp thụ thông qua các loại thức ăn khác.Trong khi đó, cá hồi cung cấp protein chất lượng cao và axit béo omega-3. Nhờ đó, cá hồi có thể hỗ trợ sức khỏe của tim, não và da.
3. Thực phẩm chứa nhiều canxi: Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu canxi, vừa chứa mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn: mỗi khẩu phần ăn chỉ chứa 30 calo mà vẫn cung cấp vừa đủ lượng vitamin C và gấp đôi lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể cho một ngày làm việc. Ngoài ra, cải xoăn còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin K có lợi cho những người mắc bệnh khó đông máu.
4. Đậu phụ là thực phẩm nhiều canxi
Bạn có biết đậu phụ chính là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật hay không? Không chỉ thế, nó còn cung cấp một lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Ngoài nhiều công dụng bất ngờ, đậu phụ còn luôn đem lại cảm giác ngon miệng dù bạn chế biến nó với bất kỳ loại thực phẩm nào đi nữa.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà