Ngoài những món ăn hằng ngày với rau củ, với thịt heo , thịt bò hay với đậu hũ thì giờ đây với cách chế biến món cá chim nướng giấy bạc sẽ làm phong phú thêm bữa cơm gia đình, vừa cung cấp thêm chất dinh dưỡng vừa tạo khẩu vị mới lạ cho bữa ăn được ngon hơn, đừng lo vì cách chế biến vô cùng đơn giản nha, cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào.
- Uống nước đun bằng “ấm siêu tốc” có thể gây ung thư? Sự thật ai cũng cần biết
- Review máy xay ăn dặm tốt nhất cho bé 2023
- Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay cay nóng giòn
- Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
- Đại lý máy nước nóng trực tiếp chính hãng giá rẻ – TDM Tuấn Đức
Nguyên liệu
- Cá chim
- Gừng, sả, ớt, tỏi, hành tím, hành lá, tiêu,
- Rau sống
- Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh.
- Gia vị : Mắm. dầu ăn, bột ngọt, đường,
Cách ướp cá chim nướng giấy bạc
Cá chim mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội tạng cá, rửa sạch sau đó ngâm qua nước gạo khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.
Bạn đang xem: Ngon hơn mỗi ngày với cá chim nướng giấy bạc
Cá chim nướng muối ớt
Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.
Dưa leo và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, thái lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen
Xem thêm : Tivi không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng: 5 cách khắc phục tại nhà
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
Sả , tỏi băm nhỏ
Rau sống nhặt sạch, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.
Ớt thái miếng nhỏ .
Chi tiết cách làm cá chim nướng giấy bạc
Trộn riềng, sả vào chung với nhau, rồi thêm một chút muối và hạt nêm vào trộn đều lên. Sau đó, đeo găng tay thực phẩm sạch rồi thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên khắp mình cá và để thêm khoảng 30 phút nữa cho cá ngấm gia vị
Bạn dùng dầu điều để phi thơm hành băm và sả băm cho chúng có màu vàng đẹp mắt và thêm chút ớt và tỏi vào cùng.Bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi chúng ngả màu thì bạn tắt bếp là bạn đã chế biến xong nước dầu nướng cá
Xem thêm : Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Và Nước Chấm Đậm Đà
Khi cá đã được bạn nướng khoảng 15 phút rồi thì bạn hãy rạch một bên giấy bạc và cho nước dầu nướng cá cùng mỡ hành đã thấm đều vào cá chim. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy quấn thêm một lớp giấy bạc nữa vào cá và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa
Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt,bạn cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng. Bạn cũng có thể ăn kèm khế, chuối xanh, dưa chuột để gói cùng cá và rau
Cuối cùng khi cá đã chín bạn cho cá ra đĩa và ăn cùng nước chấm với rau sống và rau củ.
Cá chim nướng nồi chiên không dầu
Đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng mình nha.
Đăng bởi: Biền Lê Văn
Từ khoá: Ngon hơn mỗi ngày với cá chim nướng giấy bạc
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy