Xôi xoài
Nguyên liệu
- Cách nấu bún ốc Hà Nội chuẩn vị
- Top 3 cách nấu canh dưa chua ngon, đậm đà hao cơm nhưng cực dễ làm cho gia đình
- Cách nấu chè đậu trắng với nếp ngon, dễ làm tại nhà
- Cách nấu súp cua ngon đơn giản tại nhà không bị chảy nước
- Cách pha trà hoa atiso đỏ (hibicus) lạ miệng – Đồ uống nhất định phải thử khi hè về
– 150 g gạo nếp
Bạn đang xem: Tư vấn ti vi
– 1 quả xoài chín
– 1/2 lon nước cốt dừa (có thể mua ở siêu thị hoặc có thể vắt dừa nạo lấy nước cốt, liều lượng tùy khẩu vị của bạn)
Dụng cụ
– Nồi cơm điện
Xem thêm : Hạt nảy mầm là gì? Dinh dưỡng và lợi ích
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên các bạn vo sạch nếp rồi để cho ráo nước. Cho nếp vào nồi cơm điện, thêm 250 ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa đủ xôi của bạn sẽ dẻo, thơm ngon hơn.
Bước 2: Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi, cho 1/2 lon nước cốt dừa vào xôi và trộn đều cho xôi và nước dừa hòa quyện. Cuối cùng cho xôi ra dĩa ăn kèm xoài cắt miếng
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu canh cua rau đay thanh đạm, bổ dưỡng đơn giản tại nhà chỉ với 3 bước
Thành phẩm là món xôi xoài với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị, từ vị thơm beo béo của nước cốt dừa, dẻo của nếp tới vị chua ngọt của xoài
chín.
Nguyên liệu
– 400 g gạo nếp
– 100 g lạc sống
– 1/2 lon nước cốt dừa
– Muối
Dụng cụ
– Nồi cơm điện
Xem thêm : Hạt nảy mầm là gì? Dinh dưỡng và lợi ích
Cách làm
Bước 1: Các bạn rửa sạch lạc, cho vào một nồi nước đun sôi khoảng 10 phút cho lạc mềm rồi đổ ra rổ. Vo sạch nếp rồi cho vào nồi cơm điện, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối
Bước 2: Cho lạc vào nồi với nếp, đổ nước xâm xấp mặt nếp và lạc. Nhấn nút COOK và nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm nảy sang nút WARM khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm vào nồi nước cốt dừa và trộn đều. Tiếp theo bạn đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là ăn được.
Bạn có thể ăn kèm xôi với muối đậu phộng rang để tăng thêm phần hấp dẫn. Để làm muối đậu thì bạn rang 50 g đậu phộng cho chín, bỏ vỏ. Bạn lại rang thêm 1 muỗng cà phê muối cho khô. Sau đó cho cả đậu và muối vào cối giã nhỏ là đã có muối đậu để ăn với xôi rồi đấy.
Với cách nấu xôi thông thường bạn sẽ phải ngâm gạo từ vài giờ hoặc để qua đêm nhưng với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa xôi thơm dẻo béo ngậy mời cả nhà ăn sáng rồi đó! Cách làm cũng khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Chúc các bạn thành công.
Mời các bạn cùng tham khảo một số model nồi cơm điện tại Siêu Thị Điện Máy Người Việt:
Giá bán: 4.290.000đ
Giá bán: 870.000đ
Giá bán: 2.250.000đ
Giá bán: 1.890.000đ
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà