Những món ăn được chế biến từ hàu vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Trong đó, món canh hàu dọc mùng được nhiều gia đình yêu thích và nấu khá thường xuyên. Món canh này vừa đơn giản, dễ thực hiện mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon. Hãy cùng công thức nấu ăn tìm hiểu cách thức nấu món canh hấp dẫn này qua bài bài viết sau đây nhé!
Canh hàu dọc mùng là gì và có hương vị như thế nào?
Hàu là loài nhuyễn thể vỏ sừng sống ở vùng nước mặn, được xem là một trong số những loài thuỷ sản phổ biến ở nước ta. Hàu có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: nướng, hấp, ăn sống,… mang giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vi khoáng, vitamin lớn.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nấu canh hàu dọc mùng thơm ngon, bổ dưỡng
Trong đó, canh hàu dọc mùng cũng là một món ăn nổi tiếng sử dụng loại nguyên liệu này. Tuy tên gọi là canh hàu dọc mùng nhưng trên thực tế, đây là một món canh chua không sử dụng quá nhiều các loại rau. Món ăn này thích hợp dùng để giải nhiệt, góp phần trọn vị cho bữa cơm gia đình.
Xem thêm : Cách Làm Bò Hầm Rau Củ Ngon Bổ Mà Đơn Giản
>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Canh Hàu Kim Chi Chua Ngọt, Cay Thơm Lạ Miệng – Gia Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Bạn
Cách chọn mua nguyên liệu nấu canh tươi ngon
Nếu như bạn thường xuyên nấu ăn thì cũng biết rằng, lựa chọn được một nguyên liệu nấu canh tươi ngon, sẽ góp phần giúp cho hương vị của món canh trở nên hấp dẫn hơn. Nếu như bạn mua hàu còn nguyên vỏ thì chú ý lựa chọn mua hàu có hình chóp và miệng của hàu phải khép chặt lại với nhau. Bạn không nên mua những con đã tách vỏ, như thế hàu có thể đã bị chết. Cùng với đó, thì bạn nên mua hàu vào sáng sớm, như thế hàu sẽ tươi và ngon hơn.
Trong trường hợp bạn chỉ có thể mua hàu đã đóng gói sẵn thì cũng chú ý là phần thịt hàu vẫn còn tươi. Nó không bị ngả màu hay bị nhớt. Đặc biệt, là bạn cũng cần chú ý hơn đến thời gian sử dụng, hạn sử dụng, cách thức bảo quản để đảm bảo rằng hàu bạn mua vẫn còn tươi, ngon.
Xem thêm : 9 cách làm sinh tố dưa hấu ngon, bổ dưỡng, giải khát cực đã
Khi mua dọc mùng, thì hãy mua dọc mùng còn tươi, kích thước của cây vừa phải. Vỏ của nó còn nguyên vẹn và không bị xù xì. Cùng với đó, bạn nên chọn dọc mùng có cuống giữa có màu đỏ, còn chọn loại có màu trắng thì rất dễ bị ngứa.
>>> Bài viết bổ sung: Bật Mí Công Thức Canh Rau Muống Nấu Tôm 2 Miền Chuẩn Vị – Gia Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình Bạn
Lưu ý khi nấu canh hàu mùng.
Để có thể thực hiện nấu món canh hàu dọc mùng thơm ngon, béo ngậy thành công. Thì bạn hãy lưu ý một số điều sau đây.
- Bạn không nên xào hàu quá kỹ, như thế sẽ làm mất đi vị ngon của món ngon này.
- Vì nấu cùng dọc mùng, nên bạn cũng không đun quá lâu. Như thế sẽ làm mất đi vị thanh mát của món canh.
Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì bạn cũng đã biết cách nấu canh hàu dọc mùng như thế nào? Hãy áp dụng ngay công thức trên để có thể nấu món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà