Lẩu Thái hiện giờ là món ăn rất quen thuộc đối với chúng ta, nước lẩu này rất được ưa chuộng bởi hương vị chua cay, ngọt mặn đầy đủ. Với cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự làm cho mình một nồi lẩu Thái để thưởng thức cùng gia đình tại nhà. Hãy cùng Tân Kỷ Nguyên điểm qua 8 cách nấu lẩu Thái chuẩn vị, thơm ngon ngay sau đây nhé!
- Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó? Cách nấu cháo với quả óc chó cho bé ăn dặm
- Cách nấu canh củ sen hầm xương thơm ngọt, bổ dưỡng
- Cách nấu chè trôi nước không nhân thơm ngon không bị cứng tại nhà
- Cá trôi nấu gì ngon? 6 món cá trôi ngon hấp dẫn ai ăn cũng mê
- Ngó khoai nấu mẻ ngọt thanh tròn vị lại không lo bị ngứa
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước lẩu Thái
Chuẩn bị Chế biến Độ khó 30 phút 20 phút Dễ
Bạn đang xem: 8 Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà thơm ngon, chua cay đậm đà
Để hương vị nước lẩu Thái được đậm đà, bạn hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:
- 3 bộ xương gà
- 1 củ riềng
- 20 nhánh sả
- 20 củ hành khô
- Me chín
- Nấm hương
- 500g lá mùi tàu
- 1 bắp ngô
- 2 quả cà chua
- Nước cốt dừa
- Vài lá chanh
- Gia vị: Đường trắng, hạt nêm, muối tinh, bột ngọt.
2. Cách làm nước lẩu Thái ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Xương gà chần qua một lượt nước sôi, vớt ra rửa sạch.
- Bạn dùng dao dày đập nhuyễn sả và cắt khúc ngắn khoảng 5cm.
- Thái riềng thành từng lát mỏng, hành khô bóc sạch vỏ và để nguyên củ. Cà chua đem rửa sạch và cắt nhỏ thành múi cau.
- Nấm hương đem rửa sạch với nước lã rồi cắt đôi. Lá ngò gai cũng rửa sạch, cắt làm nhỏ làm ba đoạn.
- Pha nước ấm ngâm me, sau đó bóp và lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Hầm nước dùng để nấu lẩu
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm nước đậu đen rang, bổ sung khoáng chất tự nhiên và thanh lọc cơ thể
Cách nấu lẩu Thái có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này. Cho tất cả xương gà, cà chua, sả đã băm và riềng thái lát vào nồi nước. Bật bếp lớn đến khi sôi một lúc rồi hạ lửa nhỏ, lúc đó cho thêm hành khô và nấm hương vào nồi.
Tiếp theo, bạn cho nước cốt me đã lọc ở trên vào đồng thời thêm các gia vị như sau: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối tinh và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Tiếp tục ninh xương trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, cuối cùng cho thêm lá ngò gai vào và đun thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
Xem thêm : Cá Trắm giòn ngon
Sau đó bạn thêm nước cốt dừa và lá chanh vào trong nồi và đảo đều tay trong 1 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Cắt bắp ngô thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm rồi cho vào nồi lẩu để làm ngọt thêm nước lẩu Thái. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà.
>>> Tham khảo thêm công thức nấu lẩu Thái ngon qua video sau
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà