Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn thơm ngon, đặc trưng với hương vị của sườn sụn, bắp bò, và đậu phụ rán, kết hợp với vị thanh mát tự nhiên từ cua đồng. Món lẩu này không chỉ được ưa chuộng vì hương vị tuyệt vời mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Cách làm không quá khó, nhưng yêu cầu sự công phu trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Dưới đây là công thức chi tiết để bạn tự tin vào bếp và thưởng thức bữa ăn ngon miệng. Hãy cùng tham khảo!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu riêu cua
Cua đồng: 700g – 1kg
Sườn sụn cho lẩu: 500g
Thịt bắp bò: 500g
Đậu phụ chiên giòn: 5 – 10 miếng
Cà chua tươi mát: 3 quả
Bún rối mềm mại: 500g
Mẻ tự nhiên: 50g
Giấm bỗng thơm lừng: 50g
Mắm tôm đặc biệt: 30g
Hành khô thơm ngon: 50g
Rau ăn lẩu tươi ngon: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu (ngò gai), hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…
Xem thêm : Món Ngon Thịt Heo Hầm Nước Dừa
Gia vị hảo hạng: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
Cách thực hiện món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị sườn sụn
Sườn sụn sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp theo, ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô băm nhỏ trong 15 phút để thịt thấm gia vị. Sau thời gian ướp, cho sườn vào chảo xào sơ với một chút dầu ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Cua đồng được làm sạch, tách phần mai, dùng tăm lấy gạch cua ra để riêng trong một chén nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước.
Chuẩn bị thịt bắp bò bằng cách rửa sạch và thái mỏng. Bạn có thể để thịt trong ngăn đá tủ lạnh một lúc để thịt cứng lại, giúp việc thái thịt trở nên dễ dàng hơn. Thịt sau khi được thái, hãy ướp với gừng và một ít dầu ăn.
Hành khô được bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, và thái thành sợi mỏng. Hành lá và mùi tàu sau khi nhặt về, hãy rửa sạch và thái nhỏ.
Cà chua sau khi rửa sạch, hãy bỏ cuống và thái thành múi cau. Các loại rau ăn lẩu cũng được nhặt bỏ gốc và lá vàng úa. Hãy ngâm chúng trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo.
Đậu phụ thì được thái thành miếng vuông, sau đó rán với dầu ăn cho đến khi chúng trở nên giòn và vàng.
Lọc mẻ qua rây để lấy được một chén nước cốt.
Bước 3: Bắt đầu nấu lẩu riêu cua
Xem thêm : #2 Công thức làm cá thu nấu canh chua đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Sườn sụn được đặt vào nồi với lượng nước đủ, sau đó đun sôi trong khoảng 30 – 45 phút cho đến khi sườn trở nên mềm.
Trong một nồi khác, đun sôi nước lọc từ cua với một muỗng cà phê muối ở lửa vừa. Khi nước sôi và riêu cua nổi lên hết, tắt bếp và vớt riêu cua ra để riêng. Tiếp theo, thêm một muỗng cà phê mắm tôm vào nồi.
Cà chua được xào cùng với một ít hành tím để thơm, sau đó thêm gạch cua vào xào chín.
Nồi lẩu được đặt lên bếp, hỗn hợp nước hầm từ sườn sụn và nước riêu cua được đun sôi. Tiếp theo, thêm nước mẻ, giấm bỗng, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi lại, thêm phần riêu cua vào, rồi rưới gạch cua vừa xào lên trên cùng với đậu phụ rán, hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn, dọn thịt bò ra đĩa. Đun sôi nồi lẩu và nhúng thịt bò cùng các loại rau vào, sau đó thưởng thức với bún rối.
Lẩu riêu cua với nước dùng thơm mùi giấm bỗng, thanh ngọt tự nhiên, sườn sụn tươi ngon, bắp bò dai ngọt. Hấp thụ hương vị nước lẩu chua, cay, sóng sánh của riêu, nhâm nhi rau muống chẻ, hoa chuối, kinh giới, tía tô, thưởng thức giòn giòn, kèm miếng đậu rán chấm mắm tôm, khiến bạn không thể dừng lại.
Video hướng dẫn cách làm lẩu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon
Thông tin về cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đơn giản tại nhà
Dưới đây là chi tiết cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon, chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức từ Cách Làm Bếp. Chúc bạn thành công.
Người đăng: Hoàng Dương
Từ khoá: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn dễ dàng tại nhà
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà