Gân bò, món ngon đậm đà từ các khớp gối, đầu cơ bắp, cơ vai hoặc cơ mông, nhưng để gân bò mềm ngọt thì cần thời gian và công sức. Nhưng đừng lo, hãy nắm vững những bí mật sau để hầm gân bò nhanh chóng, đảm bảo vị ngon và giữ nguyên dinh dưỡng!
Bạn đang xem: Cách Hầm Gân Bò: Những Bí Mật Tạo Nên Độ Mềm Mịn
Cách 1: Trụng gân bò ngay sau khi luộc
Gân bò luộc, món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc nhâm nhi cùng bia lạnh hay rượu đế. Miếng gân bò dai giòn, hòa quyện với hương mắm gừng thơm ngon, bạn sẽ không thể cưỡng lại.
Đầu tiên, đun sôi nước trong nồi và thêm chút muối, cho gân bò vào luộc chín. Nếu có nồi áp suất thì càng tốt, gân bò sẽ mềm nhanh hơn. Đun luộc có thể thêm sả hoặc gừng để gân bò thêm thơm ngon.
Xem thêm : Cách làm cá đối nấu canh chua
Sau khi luộc, trụng gân bò qua nước đá lạnh pha một chút nước cốt chanh giàu vitamin. Như vậy, gân bò sẽ không còn dai và bề mặt bên ngoài cũng không bị khô. Ngoài luộc trực tiếp, bạn có thể thái mỏng gân bò và chế biến thành nhiều món ngon như xào, canh, hầm,…
Cách 2: Sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn
Việc sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn khi hầm gân bò không chỉ giúp gân mềm trong 10-15 phút, mà còn khử mùi tanh của gân bò nếu không có quế hoặc hoa hồi.
Bạn cần căn đúng tỷ lệ, mỗi 1kg gân bò thì cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng.
Hoặc có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn mà không cần chờ đợi lâu.
Cách 3: Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng
Xem thêm : Cách làm khoai tây xào cà chua lạ miệng cho bữa ăn thanh đạm
Dứa và củ cải trắng không chỉ giúp gân bò mềm mà còn làm thịt hầm nhanh mềm và đậm vị. Đặc biệt, dứa chứa các enzym phân hủy protein mạnh mẽ, giúp tiêu hóa chất đạm hiệu quả hơn.
Để gân bò mềm, bạn có thể hầm kèm theo dứa hoặc củ cải trắng trong các món gân bò kho, gân bò hầm rau củ.
Chỉ cần nắm vững những bí kíp trên, bạn có thể hầm gân bò mềm mịn đơn giản tại nhà. Hãy thử ngay và tận hưởng món ăn ngon lành cùng Dê Tươi Vĩnh Lộc!
Nguồn: Dê Tươi Vĩnh Lộc
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà