Cocktail sơ ri là món đồ uống giàu vitamin và chất sơ, bởi trong thành phần chính của món đồ uống này là trái cây ướp đường sau đó trộn với đá và siro. Cực kì đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Hãy cùng mình tìm hiểu cách pha chế cocktail sơ ri qua bài viết dưới đây nhé.
Cocktail bắt đầu trở nên rất phổ biến tại nước Mỹ vào những năm đầu thế kỷ XX. Thời điểm này, luật cấm sử dụng rượu ở nước Mỹ được ban hành và thế là người ta đã pha rượu với hương liệu, nước, đường trắng… để “lách luật”, làm nên 1 loại thức uống có tên gọi là cocktail. Cocktail trong tiếng Anh có nghĩa chính là đuôi gà trống. Hiện có khá nhiều câu chuyện khác nhau để kể về cái tên này nhưng có lẽ câu chuyện hợp lý nhất đó là về lịch sử chọi gà.
Bạn đang xem: Cách Làm Cocktail Sơ Ri Thơm Ngon
Thời đó, sau những trận chọi gà, chủ của con gà chiến thắng sẽ nhận được chiếc đuôi của con gà thua trận và sẽ được đãi 1 chầu rượu sau khi được chúc mừng “on the cock’s tail”. Có thể vì loại đồ uống này đã được pha trộn bởi nhiều màu sắc giống như màu lông đuôi của gà trống nên tên gọi cocktail mới được mọi người chấp nhận gọi như một cách tự nhiên.
Sơ ri là loại trái cây có vị ngọt, chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sơ ri là loại quả rất dễ dập và chỉ để dùng trong vòng 24 giờ. Không những cung cấp ít chất béo và calorie, chất xơ trong quả sơ-ri còn giúp đẩy mạnh quá trình chuyển hóa với cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho nhiều tế bào. Đây là yêu cầu rất cần thiết để kiểm soát tình trạng béo phì và giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh.
Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu cocktail sơ ri, sự kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của ly cocktail sẽ mang lại 1 cảm giác đã khát rất thú vị cho các bạn trong những ngày hè này.
Thành phần nguyên liệu dùng cho cách nấu cocktail sơ ri bao gồm:
1 trái dứa (thơm)
150gr trái sơ ri
120gr đường
100gr thịt mít chín
Cách nấu cocktail sơ ri như sau:
Dứa bạn gọt vỏ sạch, cắt bỏ đi hết phần mắt, thái miếng nhỏ theo hình cách quạt.
Cho khoảng 70gr đường vào, trộn đều, để tầm 15 phút cho đường tan và ngấm đều hết vào dứa.
Tương tự, trái sơ ri bạn bỏ phần cuống.
Rửa sạch, cho vào khoảng 50gr đường, trộn đều, để khoảng tầm 15 phút cho ngấm.
Mít đem cắt sợi.
Sau 15 phút, bạn cho toàn bộ dứa vào 1 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun thật nhỏ lửa.
Xem thêm : 10 loại trà để pha trà sữa ngon, đậm đà và thơm nồng
Sau khi phần dứa đã sôi khoảng 3 phút, tiếp tục bạn cho sơ ri vào, trộn đều cho tới khi nước trong nồi này sôi lại. Bạn chế thêm khoảng 200 ml nước lọc vào, đợi khi sôi lại thì ta tắt bếp.
Sau khi phần nước cocktail đã nguội, cho thành phẩm ra ly, cho vài miếng mít với 1 chút ít đá bào hoặc đá viên là bạn đã có ngay 1 ly nước giải khát ngon tuyệt. Vị chua chua, hương vị ngọt ngọt, thơm của ly cocktail sẽ mang lại 1 cảm giác đã khát rất thú vị cho các bạn trong những ngày hè này.
Trang trí sẽ là một bước không thể thiếu trong quy trình pha chế 1 ly cocktail. Điều này sẽ giúp cho ly cocktail đẹp mắt, hấp dẫn hơn trong mắt những thực khách. Nguồn
Trong ngày hè nắng nóng như thế này thưởng thức một ly cocktail thì còn gì bằng đúng không nào? Không chỉ có cocktail sơ ri mà loại cocktail mình sắp được mình giới thiệu dưới đây sẽ kiến bạn yêu thích nay sau 1 lần thưởng thức.
Cocktail là thức uống quen thuộc của các nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được yêu thích. Trên thực tế, món đồ uống này không hề khó làm. Bạn có thể tự tay pha ngay những ly cocktail thơm ngon tại nhà với hướng dẫn đơn giản này. Cách làm cocktail trái cây đơn giản, giải nhiệt cơ thể
Cocktail sắc màu
Chuẩn bị nguyên liệu:
Dâu tây: 300g
Xoài: 1 trái
Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Thanh long: 1 trái
Siro hương dâu: 2 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng canh
Rượu rum: 3 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại trái cây và để ráo nước. Tiếp theo, thanh long và xoài bạn gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ướp với đường và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Bạn lấy 3 quả dâu tây tỉa trang trí, phần còn lại ép lấy nước rồi pha với siro hương dâu, rượu rum và 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Xem thêm : Cách nấu Lẩu Thái Chua Cay cực ngon, nấu cực nhanh ngay tại nhà
Bước 3: Cuối cùng bạn pha hỗn hợp nước dâu vào trái cây đã ướp trong tủ lạnh là đã có ngay những ly cocktail sắc màu thơm ngon để thưởng thức rồi.
Lưu ý: Đối với cocktail sắc màu này, bạn không nên cho thêm đá vì có thể làm thức uống bị loãng, mất ngon. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi dùng.
Cocktail thơm, sơ ri
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thơm (dứa): 1 trái
Mít: 100g
Sơ ri: 50g
Đường: 4 muỗng canh
Đá bào
Thực hiện:
Bước 1: Thơm bạn gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt và thái miếng nhỏ hình cánh quạt.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh đường vào tô đựng thơm, trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Sơ ri bạn bỏ cuống, rửa sạch. Sau đó, trộn đều sơ ri với 2 muỗng đường, để yên 20 phút cho thấm.
Bước 4: Các miếng mít bạn bỏ hạt và xé thành từng sợi dài vừa ăn.
Bước 5: Cho thơm vào nồi, đặt lên bếp, đun với lửa nhỏ và đảo đều tay. Sau 3 phút, bạn cho sơ ri vào trộn đều rồi đổ thêm 200ml nước lọc, đợi khi sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Khi nước cocktail đã nguội, đổ thành phẩm ra ly, cho mít với một ít đá bào vào là bạn đã có thể dùng ngay. Nguồn
Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn công thức làm cocktail sơ ri, với cách làm này . Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm công thức pha chế cocktail rượu vang hy vọng các bạn có thể áp dụng để chiêu đãi gia đình mình trong những ngày hè nóng bức này nhé.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà