Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy triển ngay 1 nồi chè hạt sen nấm tuyết theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Trời oi nóng mà có bát chè vừa ngọt vừa mát để cả nhà cùng ăn thì tuyệt luôn!
- Bà bầu ăn bê thui được không? Cần lưu ý những gì?
- 5 cách nấu mì cay Samyang Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng
- CNN vinh danh 30 đặc sản ngon nhất thế giới, Việt Nam có tới 2 món ăn trong danh sách này
- Cách nấu mỳ ramen hấp dẫn, chuẩn vị Nhật Bản
- Cách làm nha đam hết nhớt, không bị đắng cực dễ tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè hạt sen nấm tuyết
1. Hạt: 100gr hạt sen khô, 100gr đậu xanh
2. Nấm tuyết: 1 cây
3. Gừng: 1 củ
Xem thêm : Bị bỏng bô: sơ cứu, cách chữa, thuốc bôi và lưu ý không để lại sẹo
4. Bột năng: 2 thìa canh
5. Gia vị: Đường thốt nốt, nước cốt dừa, muối, đường
Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho hạt sen, đậu xanh và nấm tuyết vào 3 bát riêng, đổ ngập nước và ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa sạch hạt sen và đậu xanh rồi để ráo, còn nấm tuyết thì thái nhỏ nha.
Bạn nạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
– Bước 2: Nấu chè
Xem thêm : Bỏ túi cách nấu bánh canh giò heo ngon tuyệt cú mèo nạp năng lượng cho bữa sáng hoàn hảo
Bạn cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng khoảng 1 lít nước, 2 thìa cà phê muối. Khuấy đều 1 lượt rồi bật bếp, đậy vung và nấu hạt sen, đậu xanh khoảng 15 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm vào nồi phần nấm tuyết, 50-70gr đường thốt nốt cùng phần gừng đã thái sợi, giảm lửa và nấu thêm khoảng 8-10 phút nữa thì tắt bếp.
– Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 250ml nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa canh bột năng pha loãng (tỉ lệ bột năng với nước là 1:2) rồi khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi thấy các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
– Bước 4: Hoàn thành món chè hạt sen nấm tuyết
Bạn múc chè vào bát hoặc cốc, rồi rưới nước cốt dừa đã nấu lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Nước chè thơm mùi hạt sen và đường thốt nốt, kết hợp với nấm tuyết sần sật và đậu xanh bùi bùi cùng nước cốt dừa béo ngậy nên ăn cực “đã” luôn. Chị em nhất định nên thử nha!
Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nấm tuyết này nhé!
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà