Bí quyết 3: Rang gạo nấu cháo
Rang gạo là bước không thể bỏ qua trong cách nấu cháo thịt bằm. Việc này sẽ giúp gạo dễ nở hơn, tránh bị nhừ nát cũng như giúp tăng vị ngon cho cháo.
Bí quyết 4: Nấu riêng các nguyên liệu với cháo
Nấu chung tất cả các nguyên liệu với nhau là cách nấu cháo thịt bằm thường thấy. Tuy nhiên, món cháo sẽ tròn vị và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi bạn nấu các nguyên liệu riêng biệt. Đến khi ăn, bạn có thể phối trộn các phần nguyên liệu với nhau hoặc bạn có thể trình bày thức ăn kèm trên bề mặt của tô cháo dinh dưỡng.
Bạn đang xem: Hướng dẫn 7 cách nấu cháo thịt bằm ngon, đủ dinh dưỡng
4 công thức nấu cháo thịt bằm cho cả nhà
Xem thêm : Sầu riêng đang vào mùa, đây là cách chọn sầu chuẩn ngon, không bị sượng, không dùng thuốc ép chín
Những cách nấu cháo thịt bằm sau sẽ mang đến một bữa ăn đủ chất cho cả gia đình. Gợi ý cho bạn 4 món cháo thịt bằm ngon gồm có: Cháo bí đỏ thịt băm; Cháo thịt bò băm, cháo tôm thịt bằm cà rốt, cháo rau củ thịt bằm và trứng bắc thảo.
1. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho người lớn
Xem thêm : Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn giản
Cháo bí đỏ thịt bằm là món ăn giàu dưỡng chất, phù hợp cho cả trẻ nhỏ. Đặc biệt, món ăn này vô cùng dinh dưỡng nhờ những lợi ích của bí ngô. Cụ thể, bí ngô chứa nhiều vitamin A, vitamin E, lutein và zeaxanthin, carotenoid chống ung thư và nhiều chất chống oxy hóa khác. Bí đỏ được chứng minh khả năng bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho tim mạch… Do đó, món cháo này không chỉ tốt cho người lớn mà giúp bà bầu, trẻ nhỏ và người mới ốm dậy tăng cường sức khỏe.
Mời bạn tham khảo cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho người lớn ngay sau đây!
Nguyên liệu món cháo bí đỏ thịt bằm (khẩu phần 4 người)
- Gạo tẻ: 100g ngâm trong 30 phút và rang đến khi hạt gạo khô, săn lại
- Gạo nếp: 50g ngâm trong 60 phút và rang đến khi hạt gạo khô, săn lại
- Bí đỏ: 600g gọt vỏ, bỏ hạt và cùi
- Thịt lợn xay: 300g
- Hạt ngô: 200g
- Nấm hương khô: 100g
- Dầu mè: 1 thìa
- Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
- Tỏi: 1 nhánh băm nhuyễn
- Nước lọc: 1500ml
- Gia vị: muối biển, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, hành lá…
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà