3. Cháo đậu Hà Lan với sườn siêu dễ ăn
Chào sườn nấu với đậu Hà Lan là một trong những món ăn dinh dưỡng, cung cấp chất đạm, chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho bé phát triển.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang xem: 8 cách nấu cháo đậu Hà Lan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, ngon khó cưỡng
- 30g gạo tẻ
- 20g hạt đậu Hà Lan
- 100g sườn heo
Xem thêm : Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện không bật nấc
Hướng dẫn cách nấu cháo đậu Hà Lan sườn heo cho bé:
- Bước 1: Vo gạo rồi ngâm gạo trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó chắt bỏ nước rồi giã nát gạo.
- Bước 2: Rửa sạch sườn heo rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn. Rửa sạch đậu Hà Lan để ráo, rồi hấp chín.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho sườn vào nồi, thêm nước rồi hầm cho sườn chín mềm.
- Bước 4: Khi sườn đã chín, tắt bếp, vớt sườn ra để nguội bớt, rồi gỡ thịt, bỏ xương, xé nhỏ thịt cho vừa ăn.
- Bước 5: Cho gạo vào nồi nước hầm sườn rồi nấu thành cháo.
- Bước 6: Thêm đậu Hà Lan đã rây mịn và thịt vào nồi cháo, khuấy đều và hầm kỹ đến khi đậu chín mềm.
- Bước 7: Tắt bếp, múc cháo đậu Hà Lan sườn heo ra chén, cho bé thưởng thức khi cháo còn nóng.
4. Cháo cá hồi đậu Hà Lan cho bé phát triển trí não
Xem thêm : Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, chuẩn vị
Cá hồi rất giàu omega-3, giúp phát triển trí não cho trẻ. Việc kết hợp cá hồi trong món cháo đậu Hà Lan không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho trẻ, mà còn góp phần tạo ra món ăn có màu sắc bắt mắt làm các bé thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang xem: 8 cách nấu cháo đậu Hà Lan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, ngon khó cưỡng
- 20g gạo tẻ
- 30g hạt đậu Hà Lan
- 50g phi lê cá hồi
- 100ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
- 3 lát gừng
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi đậu Hà Lan cho bé:
- Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, đậu Hà Lan rửa sạch, bóc bỏ vỏ, để ráo.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho gạo và 250ml nước vào nồi, nấu thành cháo với lửa nhỏ đến khi cháo chín nhừ.
- Bước 3: Thêm đậu Hà Lan vào nồi cháo, nấu tiếp khoảng 5 phút cho hạt đậu chín mềm rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cá hồi rửa sạch, cho vào tô, thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào tô và ngâm cá hồi trong khoảng 5 phút để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó vớt cá ra đĩa.
- Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nồi, thêm 3 lát gừng, rồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho cá chín.
- Bước 6: Tắt bếp, lấy cá ra, để nguội bớt rồi dùng nĩa nghiền nát.
- Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào chảo, bật bếp, đến khi dầu nóng thì cho cá vào đảo sơ với lửa nhỏ cho thịt cá tơi ra và dậy mùi thơm.
- Bước 8: Cho cháo đậu Hà Lan vào máy xay, xay nhuyễn ở mức độ nhỏ khoảng 1 phút đến khi thu được hỗn hợp cháo nhuyễn mịn, màu xanh lá mát mắt.
- Bước 9: Đổ cháo đậu Hà Lan ra chén, múc thêm cá hồi vào chén cháo và cho bé thưởng thức khi cháo còn nóng.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy