Cháo bầu cá lóc – món đặc sản nổi tiếng ở Hóc Môn, ngoại ô TP HCM, hấp dẫn với hương vị đặc trưng: vị ngậy của cá lóc, vị ngọt của bầu non và hương thơm của gạo nếp…
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Chế biến cháo bầu cá lóc theo phong cách chuyên nghiệp
1 con cá lóc nguyên, có trứng
100g gạo nàng thơm
5g gạo nếp ngỗng
100g hành tím nguyên củ, nướng chín
110g tôm thẻ bạc, 20g sá sùng
80g hành lá
100g ngò rí
50g ngò gai
50g gừng thái sợi
Xem thêm : Vịt xiêm nấu canh dưa cải
150g mỡ heo, chọn tóp mỡ
1 trái bầu non tươi mát
200g chả mực tươi ngon
1 hộp nấm linh chi trắng hảo hạng
70g nấm mỡ tinh tế
10g ớt xanh Phan Rang thêm hương vị đặc trưng
200g giá đỗ sống, nước mắm cá cơm Phan Thiết và gia vị tự nhiên
Hướng dẫn chế biến món ăn ngon
– Chuẩn bị cá lóc, tôm thẻ và hành tím. Nướng chín tôm thẻ và hành tím, sau đó lột vỏ sạch sẽ.
– Nấu nước dùng với hành tím, xương cá lóc, sá sùng rang và tôm thẻ. Tạo hương vị đậm đà cho món cháo bầu cá lóc.
Xem thêm : Công thức nấu mỳ cho bé ăn dặm
– Rang sơ gạo và nếp trên chảo cho hạt cơm giữ nguyên độ giòn, sau đó đun chín cùng nước dùng thơm ngon.
– Phi lê cá lóc và ướp gia vị như hạt nêm, tiêu sọ trắng, mỡ nước, và hành băm. Chế biến trên lửa nhỏ để giữ độ ngon và thơm lừng.
– Bầu và hai loại nấm được thái nhỏ để tạo hình dáng độc đáo cho cháo. Đun sôi cháo với bầu và nấm cho đến khi hương vị thơm ngon, nêm gia vị vừa ăn.
– Trình bày cháo trong tô, thêm cá, chả mực, giá đỗ và gừng. Rắc hành lá, ngò rí, và ngò gai thái nhuyễn để tạo nên một bức tranh hấp dẫn trên bề mặt.
– Dùng cháo nóng hổi kèm theo nước mắm ớt, đã được đun chung với ít đường, tiêu và tóp mỡ để tăng thêm hương vị đặc trưng.
Thông tin chi tiết về cách làm cháo bầu cá lóc.
Chúc mọi người đạt được thành công lớn!
Người đăng: Đức Trọng
Từ khóa: Nấu cháo bầu cá lóc theo lối nấu ẩm đầu bếp chuyên nghiệp
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà