Những ngày hè nóng bức, bạn tìm kiếm món canh giải nhiệt mùa hè vừa bổ dưỡng thì món canh mọc hạt sen là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hôm nay cùng vào bếp với Giò Chả Cửu Long để làm món canh đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé.
1. Nguyên liệu làm canh mọc sen
- 150g giò sống
- 20g nấm hương
- 100g hạt sen khô
- 300g xương heo
- 1 củ cà rốt
- 10 quả trứng cút
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt
2. Cách làm món canh mọc hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đang xem: Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Canh Mọc Hạt Sen
- Hạt sen khô bạn đem ngâm với nước tầm 8 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng tiếp theo rửa sạch với nước.
- Xương bạn rửa với nước muối cho sạch, sau đó trụng sơ qua nước sôi 3 phút để xương không còn dính máu, tạp chất, sau đó đem rửa lại với nước sạch.
- Cà rốt bạn rửa sạch gọt vỏ và cắt lát. Nấm hương ngâm nước tầm 3 tiếng, sau đó cắt bỏ phần chân nấm.
- Giò sống bạn vo thành viên. Trứng cút bạn luộc chín, sau đó lột sạch vỏ, tiếp theo chiên trứng cút vàng đều.
Bước 2: Hầm xương cùng hạt sen
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3,5 lít nước vào, cho 1 hoặc 2 củ hành tím, tiếp theo cho xương heo vào và đun sôi.
- Khi nước sôi bạn vớt sạch bọt, sau đó cho hạt sen vào, ninh trong vòng 45 phút.
Bước 3: Nấu canh mọc hạt sen
- Cuối cùng, cho phần trứng cút chiên vào nồi, tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô và rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá, ngò rí băm nhỏ nữa là hoàn thành.
- Khi đã ninh xương và hạt sen đủ thời gian, bạn cho vào nồi sau đó cho giò sống, nấm hương, cà rốt vào. Sau đó nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, và nửa muỗng cà phê bột ngọt, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình mình.
- Nấu đến lúc các nguyên liệu chín, thì bạn cho trứng cút vào, nấu thêm 2 phút nữa tắt bếp.
- Vậy là hoàn thành món canh mọc hạt sen thơm ngon hấp dẫn.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà