Cách chế biến
Bước 1: Lặt rau để lấy phần lá của chùm ngây, ngâm qua nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo bớt nước.
Bạn đang xem: 5 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon bổ dưỡng
Bước 2: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp thêm một ít dầu, hành tím, hạt tiêu và hạt nêm trong vòng 10-15 phút.
Bước 3: Tỏi lột vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhuyễn.
Bước 4: Cho dầu vào chảo không dính, sau khi dầu nóng vừa, cho tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Lúc tỏi chín vàng, nhanh chóng cho thịt bò vào xào với lửa lớn và đảo đều tay. Ngay khi thịt vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng.
Xem thêm : Mách mẹ 7 thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho trẻ 7 tháng
Bước 6: Tiếp đó, cho thêm một ít dầu vào chảo và cho rau chùm ngây vào xào đều tay. Sau 1 phút thì cho phần thịt bò chín tái vào đảo đều tiếp.
Bước 7: Tiếp tục xào thịt và rau thêm một chút. Trong lúc này, bạn nên nêm thêm một ít gia vị và tắt bếp. Tránh xào quá lâu khiến rau bị nhừ hoặc thịt bò bị dai mất ngon.
Cách chế biến rau chùm ngây xào trứng
Bạn cũng có thể thử làm món rau chùm ngây xào trứng, món ăn đặc biệt phù hợp cho trẻ biếng ăn. Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thực hiện món ăn này chỉ trong vòng vài phút cho bữa sáng hoặc trưa bận rộn.
Chuẩn bị
- 500g rau chùm ngây
- 1-2 quả trứng gà
- Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, hành củ và tiêu
- Một ít ngò tây và hành lá băm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế rau chùm ngây, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, tuốt rau để lấy phần lá.
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon từ gạo nếp cái hoa vàng bằng xửng hấp (chõ hấp xôi)
Bước 2: Đập trứng gà cho vào bát, sau đó khuấy đều và cho thêm một ít nước mắm và tiêu để món ăn đậm đà hơn.
Bước 3: Hành tây lột bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu vào chảo để nóng, sau đó cho hành tây vào xào sơ.
Bước 5: Sau khi hành tây mềm và trong dần, cho tiếp lá chùm ngây vào, nêm vào 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt. Hãy xào rau nhanh và đều tay.
Bước 6: Khi rau vừa chín tới, tiếp tục rưới trứng gà vào rau và khuấy đều. Để món ăn đạt yêu cầu, bạn nên để trứng bám đều vào lá rau và hạn chế làm rau bị nát trong khi xào.
Bước 7: Chỉnh lửa ở mức thấp, xào thêm một chút để trứng vừa chín thì tắt bếp.
Bước 8: Cho rau xào trứng ra đĩa và trang trí cùng một ít ngò và hành lá. Nếu muốn đẹp mắt hơn thì bạn có thể nấu theo kiểu trứng tráng rồi cuộn lại và cắt thành từng khúc.
3. Cách chế biến rau chùm ngây trộn gỏi tôm thịt
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà