Bánh kẹp hay bánh tàn ong là một loại bánh có cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nướng bánh ngon. Đa phần các người thợ luôn có công thức riêng biệt, mang lại vị ngon đặc trưng. Dưới đây là cách chế biến bánh kẹp thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình cùng nhau thưởng thức.
Công thức nướng bánh kẹp truyền thống
Bánh kẹp truyền thống là món bánh tuổi thơ của nhiều thế hệ với vị ngon kinh điển, khó quên. Trong phần sau đây, FPT Shop sẽ chia sẻ cho bạn công thức nướng bánh kẹp truyền thống ngon nhất.
Bạn đang xem: Bật mí 2 công thức bánh kẹp nướng giòn tan, ngon khó cưỡng tại căn bếp gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây để có được món bánh tàn ong tuổi thơ:
- 4 quả trứng gà
- 40gr bột năng
- 300gr bột mì đa dụng
- 150gr đường trắng
- 1 ít dầu ăn
- 4ml vani
Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị các dụng cụ để làm bánh như khuôn, phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, cọ quét dầu,…
Pha bột bánh kẹp truyền thống
Bắt tay vào pha bột bánh kẹp truyền thống theo thứ tự sau:
- Đập trứng vào tô, cho đường vào và đánh tan đều hỗn hợp.
- Sau khi đường tan, tiếp tục cho bột mì, bột năng cùng với vani vào hỗn hợp. Dùng phới hoặc máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn.
Hướng dẫn nướng bánh kẹp bằng khuôn
Khi đã chuẩn bị xong phần hỗn hợp bột, bạn tiến hành đổ bánh lên khuôn đã làm nóng. Trước khi đổ bột, bạn hãy quét một lớp dầu ăn mỏng để bánh không bị dính, giòn hơn.
Xem thêm : Cách làm sữa đậu nành thơm ngon ngay tại nhà
Lúc đổ bột, bạn hãy dùng lực nhẹ và đều, giúp bánh mỏng đều rồi kẹp khuôn lại. Tiến hành nướng bánh 4 – 5 phút, sau đó lật ngược mặt bánh và nướng thêm 1 phút nữa. Bạn có thể nướng bánh trên bếp than hoặc bếp ga tùy theo loại bếp sử dụng tại nhà.
Thành phẩm bánh kẹp thơm ngon, chuẩn vị
Qua thời gian nướng, bạn lấy bánh kẹp ra khỏi khuôn bằng đũa. Thành phẩm bạn nhận được là chiếc bánh thơm, giòn rụm, vị ngọt béo nhẹ. Bạn có thể thưởng thức ngay thời điểm nướng bánh xong hoặc chờ nguội rồi cất giữ trong hũ sạch.
Cách chế biến bánh kẹp nước cốt dừa
Song song với bánh kẹp cổ điển, mang theo hương vị hồi ức tuổi thơ, bạn cũng có thể chế biến món bánh tàn ong biến tấu với nước cốt dừa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước nướng bánh kẹp nước cốt dừa.
Chuẩn bị nguyên liệu, công cụ
Trước khi vào khâu chế biến bánh, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
- 300gr bột gạo
- 300gr đường xay nhuyễn
- 200ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 2ml vani
- 30ml sữa đặc
Bên cạnh đó, khuôn bánh tàn ong, máy đánh trứng, tô, muỗng,… phải trong trạng thái sẵn sàng.
Pha bột bánh kẹp nước cốt dừa
Tiếp theo, bạn bắt đầu chế biến bánh kẹp với việc pha bột:
- Dùng phới đánh tan phần trứng đã được đập vào tô cùng với đường.
- Cho thêm bột gạo vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp mịn màng.
- Bỏ sữa đặc và vani vào hỗn hợp bột rồi đánh đều.
- Cho nước cốt dừa vào bột, tiếp tục đánh bột cho đến khi thấy bột sánh mịn.
Cách nướng bánh kẹp nước cốt dừa
Xem thêm : Nấu cơm bằng nồi áp suất – Bạn đã thử chưa?
Bột bánh đã sẵn sàng, bạn hãy bắt tay vào việc nướng bánh kẹp nước cốt dừa theo thứ tự:
- Cho khuôn lên bếp, làm nóng khuôn, sau đó quét một lớp dầu ăn mỏng.
- Dùng vá múc bột từ trong tô, chế đều lên bề mặt khuôn một lớp mỏng.
- Kẹp lại khuôn và nướng bánh trong vòng 4 đến 5 phút, sau đó trở mặt của bánh nướng thêm 1 phút nữa rồi dùng đũa gắp bánh ra đĩa.
Cứ tiếp tục nướng bánh liên tục cho đến khi hết số lượng bột đã pha. Thành phẩm ban đầu có thể chưa hoàn hảo nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy luyện tập nướng bánh thường xuyên để tạo ra những chiếc bánh kẹp nước cốt dừa đẹp mắt.
Thành phẩm bánh kẹp nước cốt dừa
Cuối cùng, bạn sẽ nhận lại được những chiếc bánh kẹp thơm giòn, ngọt nhẹ, đậm vị béo với hương vị nước cốt dừa. Dù đây là một công thức khá lạ nhưng kết quả nhận được rất tuyệt. Bạn và người thân, bạn bè có thể thưởng thức ngay sau khi nướng bánh xong hoặc chờ nguội, bảo quản trong hộp kín.
Bạn có thể biến tấu bánh kẹp theo hướng đặc biệt hơn là kết hợp với các loại mứt, kem tươi, trái cây, mật ong,… nếu muốn.
Kết luận
Bánh kẹp quả là món ăn vặt tuổi thơ mà không ai có thể cưỡng lại nhưng cách làm lại không quá phức tạp. Mong rằng các công thức nướng bánh kẹp được FPT Shop chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến món bánh kẹp giòn rụm, thơm ngon để phục vụ bản thân, gia đình và bạn bè.
Tham khảo thêm sản phẩm máy đánh trứng giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực khi pha bột ngay tại FPT Shop.
Xem thêm:
- Cách làm sữa chua từ yaourt đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà
- Bỏ túi ngay cách làm bánh flan láng mịn đảm bảo không bị rỗ, ai cũng thích mê
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy