Cách 1:
- Cách nấu món kiểm chuẩn Nam Bộ, món ngon hấp dẫn đón rằm
- Cách xông hơi đúng chuẩn để giải cảm tại nhà
- MÁY LÀM BÁNH CUỐN BEAR – HẤP ĐA NĂNG LÀM BÁNH CUỐN BAO NGON – CÓ THỂ MỞ ĐƯỢC CỬA HÀNG
- Top 7 cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà
- Dâu hiền mẹ đảm chắc chắn phải học ngay cách nấu chè từ bột mì siêu ngon siêu dễ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g mỡ lợn
Xem thêm : Mách bạn cách nấu món canh rau cần cà chua giải nhiệt
Muối, gừng, nước
Cách làm:
Mỡ lợn rửa sạch cho hết bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt. Nếu là mỡ khổ thì bạn có thể thái luôn, nếu mỡ lá khó thái bạn có thể để vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra cho dễ thái. Nói chung tùy cách xử lý. Lưu ý, khi thái thì nên thái miếng nhỏ, không nên để miếng quá to làm mỡ lâu chín, mất thời gian.
Lúc này, cho mỡ vào chảo sạch, sau đó thêm một bát ăn cơm nước và vài lát gừng vào. Bạn đừng lo việc cho nước vào sẽ gây bắn mỡ khi rán nhé. Nước cũng sẽ bay hơi hết trong khi rán. Chính việc cho nước ngay từ đầu này sẽ khiến mỡ vừa trắng, thơm hơn lại không bắn mỡ ra trong quá trình rán. Hơn nữa, nếu không cho nước, mỡ dễ cháy hơn.
Ngoài ra, vì mỡ đã có mùi hơi gây, nên nếu bạn chỉ cho nước vào thì không giảm bớt được mùi gây. Bạn có thể thêm xíu gừng vào. Mỡ sẽ thơm hơn. Gừng cũng giúp mỡ để được lâu hơn.
Lúc đầu, để mỡ ở lửa lớn, sau khi nước trong nồi mỡ sôi, bạn hớt cho sạch bọt rồi thêm xíu muối vào. Muối vừa có tác dụng khử trùng để mỡ có thể bảo quản được lâu hơn, để lâu không hỏng. Lúc này hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy để mỡ được rán đồng đều nhau.
Xem thêm : 12 công thức nấu cháo yến mạch cho bé tăng cân, chóng lớn
Cuối cùng mỡ trong nồi teo quắt lại thì chuẩn bị dụng cụ đựng mỡ lợn, tắt bếp. Không nên rán kỹ quá, đáy chảo bị bén với tóp mỡ cháy, làm mỡ có màu vàng, mất đi màu trắng.
Lọc lấy phần mỡ nước cho vào lọ thủy tinh sạch, để nguội. Khi nào mỡ nguội hoàn toàn thì đóng nắp lại, để trong tủ lạnh cho mỡ thêm trắng và thơm, thời gian bảo quản cũng được lâu hơn.
Cách 2:
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà