Cá hồi nướng được coi là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Thịt cá hồi có chứa rất nhiều axit béo Omega-3, đặc biệt là axit béo Omega-3 EPA và DHA có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn protein và nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, vitamin D, sắt, canxi, magiê và kẽm. Vì vậy, việc ăn cá hồi nướng thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và tăng cường chức năng não bộ.
Nếu bạn có một chiếc nồi chiên không dầu trong bếp, bạn có thể làm món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu thực sự vô cùng đơn giản. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn công thức nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu siêu ngon.
Bạn đang xem: Công thức làm cá hồi nướng siêu ngon bằng nồi chiên không dầu
Bạn sẽ thích món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu vì…
Các món ăn nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có đặc điểm là “giòn bên ngoài, mềm mại bên trong” và cá hồi nướng cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là một số lý do để bạn yêu thích món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Gia vị hoàn hảo.
- Giòn ngoài và mềm bên trong.
- Thời gian chuẩn bị chỉ 4 phút.
- Nấu trong 6 phút.
- Bữa tối lành mạnh không chứa nhiều chất béo hay calo, trong khi lại cung cấp nhiều vitamin và axit tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu để nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
Tiếp theo, FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên liệu tốt nhất để tạo ra một hương vị tuyệt vời cho món cá nướng bằng nồi chiên không dầu. Để làm món cá hồi nướng, bạn sẽ cần:
- Dầu ô liu: Để quét lên bề mặt cá hồi. Nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng dầu bơ.
- Nước chanh: Sử dụng nước cốt chanh tươi để có hương vị tốt nhất.
- Cá hồi: Mua từng miếng cá hồi phi lê với trọng lượng khoảng 130 – 150 gram. Nếu bạn mua một miếng cá hồi lớn, bạn hãy cắt nó thành những dải hẹp (như hình bên trên), vuông góc với chiều dài của con cá. Bạn nên chọn cá hồi được đánh bắt tự nhiên và còn da để có hương vị và dinh dưỡng tốt nhất. Với da, nồi chiên không dầu còn giúp cho miếng cá của bạn có lớp vỏ ngoài giòn ngon nhất.
- Gia vị: Tỏi băm nhỏ, muối, ớt bột và tiêu đen.
Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy bắt đầu làm theo các bước bên dưới để nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu.
Bước 1: Chuẩn bị cá hồi. Thấm khô bề mặt cá bằng khăn giấy. Điều này sẽ giúp hình thành lớp vỏ ngoài giòn đẹp trong quá trình nấu nướng.
Bước 2: Làm hỗn hợp dầu. Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó bạn hãy trộn đều hỗn hợp dầu ô liu và nước cốt chanh.
Bước 3. Tẩm gia vị. Sử dụng chổi quét dầu để quét đều hỗn hợp dầu lên cả hai mặt của cá hồi.
Sau đó, bạn hãy rắc thêm một chút tỏi băm, muối, ớt bột và tiêu đen lên 2 mặt của cá hồi.
Bước 4: Nướng cá hồi. Sắp xếp từng miếng cá hồi vào khay chứa thực phẩm của nồi chiên không dầu Kalite Q10 và đảm bảo mặt có da nằm bên dưới cũng như có khoảng cách giữa các miếng cá. Sau đó, bạn hãy bật nồi chiên không dầu cho đến khi cá đạt độ chín mong muốn.
Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu?
Thời gian nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước miếng cá và cách chế biến mà bạn muốn. Nhưng nhìn chung, quá trình nướng cá thường kéo dài trong khoảng 6-12 phút ở 180 độ.
Nếu bạn thích công thức chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu này thì bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Xem thêm:
Tuyệt chiêu nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu dẻo thơm chiêu đãi cả nhà
Bí quyết chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu cho thành phẩm giòn tan
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Điện Máy