Bia là thức uống phổ biến không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Để thưởng thức bia ngon hơn, nhiều người có thói quen cho bia vào tủ lạnh để thưởng thức sự mát lạnh và hương vị trở nên đậm đà hơn.
Bia ướp lạnh để ra ngoài có bị hư hay không?
Bia bỏ tủ lạnh được không?
Bia hoàn toàn có thể bỏ vào tủ lạnh, đây là cách ướp lạnh bia để giữ nguyên được hoa bia nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Hoa bia là thành phần vô cùng quan trọng quyết định được hương vị cũng như độ đắng lý tưởng của từng dòng bia khác nhau.
Vì thế, bạn nên bảo quản bia ở ngăn mát với nhiệt độ từ 4 – 10 độ C và chỉ để vừa phải, không nên cho quá nhiều bia và không nên để ở ngăn đá vì nhiệt độ quá thấp có thể làm cho bia mất đi độ ngon vốn có. Bạn tuyệt đối không nên để bia vào ngăn đá tủ lạnh, lý do là nếu nhiệt độ xuống quá thấp sẽ phá hoại cấu trúc phân từ trong rượu bia gây mất mùi vị, nghiêm trọng hơn có thể gây nổ do áp suất bị thay đổi.
Bia ướp lạnh để ra ngoài có bị hư không?
Cảm giác của những người sành bia khi uống bia tuyết, bia sệt, bia ướp lạnh luôn tạo sự hứng thú và cảm giác sảng khoái hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ trong ngăn đá phổ biến là -23 độ C đến -18 độ C quá thấp không thích hợp.
Xem thêm : Thâm mụn bao lâu thì hết? Cách trị thâm hiệu quả nhất
Nhiệt độ lý tưởng để ướp lạnh bia là từ 4 – 10 độ thì hoa bia sẽ được giữ nguyên hương vị và độ đắng của bia. Nhưng nếu bạn không phơi dưới ánh nắng trực tiếp và không mở nắp sản phẩm thì vẫn sử dụng được.
Nếu bạn đang băn khoăn bỏ bia lạnh ra bên ngoài có hư không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ những chai hoặc lon bia vào ngăn đá tủ lạnh vì dưới áp suất thấp những chai bia này có thể gây nổ bất ngờ và tiềm ẩn nguy hiểm cho gia đình.
Nếu những chai bia này chưa bật nắp thì bạn nên có kế hoạch sử dụng sớm. Bởi bia ướp lạnh khi đưa ra khỏi tủ lạnh bia vẫn chịu tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nếu không sử dụng sớm sẽ có thể bị xì, dễ chua và hỏng bia.
Bạn cần bảo quản bia đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon
Những lưu ý khi bảo quản bia đúng cách
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình bảo quản bia trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo:
– Đặt bia thẳng đứng
Xem thêm : Yoga giảm mỡ bụng: 10 tư thế yoga eo thon siêu tốc tại nhà
Khác hẳn với rượu thì bảo quản bia đúng cách các bạn nên nhớ đặt theo phương thẳng đứng để giữ được nguyên hương vị của bia trong thời gian nhất định trước khi thưởng thức trong tủ lạnh. Theo đó, khi đặt bia thẳng đứng thì nấm men trong bia sẽ được lắng ở đáy chai, đảm bảo hạn chế tối đa quá trình oxy hóa được chẩm lại giúp hương vị, độ đắng của bia được đảm bảo tốt hơn.
– Không để ở ngăn đá
Ngoài việc bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không thì các bạn đừng quên việc không để bia ở ngăn đá để bảo quản. Bởi vì ngăn đá có nhiệt độ quá thấp, làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia. Thậm chí, một số trường hợp thay đổi áp suất còn gây nổ nếu bạn để bia ở ngăn đá.
– Bảo quản bia ở nhiệt độ thích hợp
Nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho bia là từ 4 – 10 độ C. Nếu bạn để ở nhiệt độ này, hoa bia sẽ được giữ nguyên, giúp cho hương vị và độ đắng đảm bảo giúp cho hương vị của thức uống đạt chất lượng cao. Vì thế, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho đảm bảo.
Trên đây là một số chia sẻ, hy vọng giúp bạn có thể trả lời câu hỏi bia ướp lạnh để ra ngoài có hư không và bia để tủ lạnh có tốt không.
Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gọi hotline: 0975 465 589 để được tư vấn tận tình.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Làm Đẹp