7 tác dụng của bào ngư đối với sức khỏe
Loài nhuyễn thể thân mềm này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những công dụng của bào ngư.
1. Công dụng của bào ngư: Ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu đã chứng minh chiết xuất từ bào ngư có thể ức chế tế bào ung thư.
Bạn đang xem: Bào ngư: 7 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Cụ thể, uống chiết xuất nội tạng của chúng làm giảm sự phát triển của khối u (xét về cả khối lượng và trọng lượng khối u). Ngoài ra, chiết xuất này cũng giảm khả năng di căn ung thư.
Xem thêm : Cách tính calo trong bữa ăn để giảm cân lành mạnh
Hơn nữa, chiết xuất này còn có đặc tính chống ung thư bằng cách phá hủy các tế bào mang mầm bệnh ung thư.
2. Tác dụng của bào ngư: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
Xem thêm : 1 Ly trà vải bao nhiêu calo? Cách uống trà vải không mập
DHA và EPA là những dạng omega-3 có giá trị sinh học cao nhất. Chúng là những axit béo thiết yếu có đặc tính chống viêm. Các loại axit béo này có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách làm giảm mức độ chất béo trung tính trong máu.
3. Công dụng của bào ngư: Tăng cường hệ miễn dịch
Các axit béo omega-3 có trong bào ngư cũng có lợi cho hệ thống miễn dịch. Theo các nhà nghiên cứu đang làm việc tại các trường Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ), hợp chất axit béo omega-3 có khả năng thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu (còn gọi là tế bào B). Đây là loại tế bào quan trọng trong phản ứng miễn dịch của cơ thể.
4. Bào ngư có tác dụng gì? Điều hòa chức năng tuyến giáp
Ăn bào ngư có tác dụng gì? Hormone tuyến giáp rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của các tế bào trong cơ thể. Để làm đúng chức năng của mình, hormone giáp cần được cung cấp đủ iốt.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm