Bên cạnh thắc mắc bà bầu ăn lá é được không, cũng có một số loại rau thơm ăn kèm khác mà mẹ bầu nên lưu ý trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo an toàn cho bản thân và em bé, đó là:
- 2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối
- Hướng dẫn cách làm canh cá chim trắng nấu chua ăn cực đưa cơm
- Công thức nhuộm tóc màu nâu khói chuẩn, lên màu đẹp
- Cách nấu cháo cá trắm cho bé dưới 1 tuổi thơm ngon cực nhanh
- Cách nấu BAO TỬ HẦM TIÊU XANH thanh ngọt, giòn, không bị hôi
Rau bạc hà
Rau bạc hà có tính lạnh và sẽ gây kích thích tử cung, gây ra co thắt tử cung, dẫn đến nguy cơ sinh non và sảy thai. Do đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu nên hạn chế sử dụng rau bạc hà trong thời kỳ mang thai.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn lá é được không? Những lưu ý cần biết
Rau răm
Rau răm là một loại rau gia vị thường được sử dụng trong nhiều món ăn với hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mang bầu, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm.
Nguyên nhân là do rau răm có thể có tác dụng kích thích tử cung, có thể gây ra co thắt tử cung và tăng nguy cơ sảy thai.
Bà bầu nên hạn chế ăn rau thơm
Húng quế
Xem thêm : UỐNG NƯỚC ĐẮNG CÓ TỐT KHÔNG
Bà bầu nên hạn chế ăn Húng quế trong thời kỳ mang bầu bởi loại rau thơm này có tác dụng kích thích tử cung và gây ra co thắt tử cung, điều này có thể tạo ra nguy cơ sảy thai hoặc gây ra một số vấn đề về thai nghén.
Bên cạnh đó, húng quế có thể có tác dụng kích thích tiêu hóa và gây ra khó chịu hoặc rối loạn tiêu hóa cho bà bầu.
Tỏi
Tỏi cũng là loại rau gia vị mà mẹ bầu nên lưu ý khi mang thai. Củ tỏi cũng tương tự những loại rau trên, gây kích thích tử cung và gây ra co thắt tử cung, có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc các vấn đề trong thai kỳ.
Ngoài ra, trong tỏi còn chứa một hợp chất có tên là allicin, có tác dụng kháng vi khuẩn mạnh. Và chất này cũng có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn có ích trong hệ tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, chướng bụng, và trào ngược dạ dày.
Bà bầu nên hạn chế ăn tỏi trong thai kỳ
Ngải cứu
Xem thêm : Bếp hồng ngoại có nướng được không?
Cũng tương tự như những loại rau trên, ngải cứu gây kích thích tử cung và gây ra co thắt tử cung, dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc gây ra các vấn đề trong thai kỳ.
Ngải cứu còn chứa một số chất độc thujone, có thể gây thai lưu. Đặc biệt, loại rau này còn có tác dụng chống chảy máu và có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu của người mẹ khi sinh con.
Trên đây, chúng tôi đã giải đáp vô cùng chi tiết vấn đề có bầu ăn lá é được không. Các mẹ bầu hãy cẩn thận khi sử dụng lá é cũng như một số loại rau gia vị, rau thơm để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh nhất nhé.
Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chẩn đoán y khoa. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn, liên hệ đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi thông qua HOTLINE hoặc ứng dụng MEDIGO.
Trải nghiệm ngay các tiện ích trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa MEDIGO. Tải App TẠI ĐÂY.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà