4.3 Giúp làm giảm mức cholesterol
Cholesterol là một chất tương tự như chất béo, có mặt ở khắp mọi nơi trên cơ thể. Tuy nhiên, khi bị tích tụ quá nhiều cholesterol trong máu sẽ khiến cho động mạch của cơ thể bị hẹp lại.
- Ăn canh cua có béo không? Ăn canh cua có giảm cân không? Tiết lộ ngay 1 bát canh cua bao nhiêu calo?
- Ăn táo có béo không? Cách giảm cân bằng táo trong 3 ngày HIỆU QUẢ
- Cơm cháy chà bông bao nhiêu calo? Ăn có béo không, có giảm cân không?
- Miến dong bao nhiêu calo? Ăn miến thường xuyên có béo không?
- Bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?
Một số nghiên cứu trên động vật đã cho thấy, trong rau dền có các đặc tính giúp làm giảm mức cholesterol xấu LDL và làm tăng cholesterol tốt HDL trong máu. Điều này cũng giúp ngăn ngừa một số vấn đề về tim mạch.
Bạn đang xem: Ăn rau dền có tốt cho sức khỏe?
4.4 Hỗ trợ giảm cân
Xem thêm : BÁNH MÌ SANDWICH BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ CÓ TỐT KHÔNG?
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, bạn có thể lựa chọn bổ sung rau dền vào chế độ ăn uống của mình. Loài rau này cung cấp một lượng đáng kể protein và chất xơ, giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân của bạn.
Bạn có thể ăn rau dền vào bữa sáng, bởi một bữa sáng giàu protein có tác dụng làm giảm được mức độ ghrelin, đây là một loại hormone có khả năng kích thích cảm giác đói. Do vậy, ăn rau dền có thể giúp bạn hạn chế được cơn thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Xem thêm : Vải bao nhiêu calo? Ăn vải nhiều có gây tăng cân không và các lưu ý khi sử dụng vải
Mặt khác, chất xơ trong rau dền giúp thúc đẩy cảm giác nhanh nó do chúng di chuyển một cách chậm rãi qua đường tiêu hóa. Việc tiêu thụ nhiều chất xơ có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ tăng cân và mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả giảm cân tối đa, bạn nên kết hợp ăn rau dền một cách linh hoạt với chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể và cố gắng thực hiện một lối sống năng động.
4.5 Rau dền không chứa gluten tự nhiên
Gluten là một loại protein, có nhiều trong các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen. Việc tiêu thụ gluten là không tốt đối với những người bị bệnh Celiac, vì chúng sẽ làm kích hoạt phản ứng miễn dịch trong cơ thể, dẫn đến các tổn thương và gây viêm đường tiêu hóa. Ngoài ra, những người bị nhạy cảm với gluten cũng có thể gặp phải một số triệu chứng tiêu cực, chẳng hạn như đầy hơi, tiêu chảy hoặc chướng bụng.
Mặc dù rau dền cũng được xem là một loại ngũ cốc, tuy nhiên chúng không chứa gluten, do đó những người bị bệnh Celiac hoặc những người bị nhạy cảm với gluten hoàn toàn có thể thưởng thức chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số loại ngũ cốc tự nhiên khác không chứa gluten, bao gồm hạt quinoa, yến mạch, hạt kê, kiều mạch và gạo lứt.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm