Cũng giống như một số loại rau củ và trái cây khác, lê là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Các chất này có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý như đột quỵ, đái tháo đường, tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe nổi bật của quả lê:
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Lê là loại quả rất giàu chất xơ, kể cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Đây là chất rất quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa, góp phần giúp bạn đi ngoài đều đặn hơn.
Bạn đang xem: Một trái lê chứa bao nhiêu calo? 5 tác dụng của quả lê với sức khỏe
Xem thêm : Cá trắm rán bao nhiêu calo? Ăn cá trắm có béo không?
Không những vậy, lê còn rất giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột và chức năng miễn dịch. Đặc biệt, pectin cũng được nhiều nghiên cứu ghi nhận là có thể giúp giảm táo bón.
Có khả năng chống viêm
Viêm là một phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu kéo dài hoặc trở thành mạn tính, tình trạng viêm sẽ gây hại cho sức khỏe và có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý như bệnh tim mạch, đái tháo đường type 2.
Xem thêm : Leo cầu thang giảm được bao nhiêu calo?
Quả lê rất giàu flavonoid – hợp chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm kể trên. Ngoài ra, lê còn chứa một số vitamin và khoáng chất cũng có tác dụng chống lại tình trạng viêm nhiễm.
Giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường
Lê cũng được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2 nhờ vào thành phần chứa chất xơ, các hợp chất thực vật cũng như chất chống oxy hóa. Theo đó, các hợp chất trong quả lê có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó góp phần ngăn ngừa đái tháo đường.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm