Quả chà là là một loại quả mọc trên cây chà là, thường có nguồn gốc từ Trung Đông, mặc dù hiện nay chúng cũng được trồng ở Địa Trung Hải, Châu Á, Hoa Kỳ và Mexico. Có rất nhiều loại trái cây khác nhau, nhưng quả chà là một trong những loại được biết đến nhiều hơn cả, vì nó có hương vị và kết cấu ngọt hơn, thanh hơn những loại trái cây khác. Quả chà là mọc thành từng cụm lớn treo trên ngọn cây. Khi chín, da của chúng chuyển sang màu nâu và nhăn nheo khi trái cây càng nhiều độ ẩm. Đây là lúc chúng thường được thu hoạch bằng tay, có người trèo lên cây cọ hoặc dùng máy nâng.
- Bò viên bao nhiêu calo? Bí quyết ăn bò viên không tăng cân
- 1 cốc tào phớ trân châu đường đen có chứa bao nhiêu calo? Ăn tào phớ có béo không? Chuyên gia giải đáp
- 100ml nước dừa bao nhiêu calo trong đó?
- Thành phần dinh dưỡng của quả măng cụt
- 1 gói bim bim, snack bao nhiêu calo? Ăn bim bim có béo không? |Món Miền Trung
Khi được hái, chúng giống như một quả nho khô lớn. Mặc dù bề ngoài bề ngoài như thế nhưng quả chà là chứa rất nhiều nước. Quả chà là có một hạt rất to ở giữa và không ăn được. Quả chà là khô và tươi có quanh năm, nhưng loại tươi ngon nhất là từ tháng 11 đến tháng 1.
Bạn đang xem: 8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả chà là
Xem thêm : Ăn Cá Chiên Có Tăng Cân Không? Lượng Calo Trong Cá Điêu Hồng
Hầu hết tất cả các quả chà là được bán ở các nước phương Tây đều được sấy khô. Bạn có thể biết liệu chà là có khô hay không dựa trên bề ngoài của chúng. Phần vỏ có nếp nhăn cho thấy chúng đã khô, trong khi vỏ mịn chứng minh đó là quả chà là tươi. Tùy thuộc vào giống, chà là tươi có kích thước khá nhỏ và có màu từ đỏ tươi đến vàng tươi. Ngày nay, 2 giống chà là là Medjool và Deglet Noor là những loại được tiêu thụ phổ biến nhất. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, có nhiều ưu điểm và cách sử dụng khác nhau.
Nhu cầu về quả chà là được đưa vào chế độ ăn uống của bạn sẽ tạo thành một danh sách dài. Những lợi thế rất có lợi của nó có thể được khai thác bằng cách đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu cho bạn những lợi ích của ngày đối với sức khỏe của bạn và cũng như sự kỳ diệu về dinh dưỡng mà nó mang lại. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số công thức nấu ăn ngày sẽ giúp bạn biến chà là trở thành một phần trong chế độ ăn uống của bạn.
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm