Bánh chưng có bao nhiêu calo?
Bánh chưng, với thành phần chủ yếu là gạo nếp, thịt mỡ, và đậu xanh, có thể chứa lượng calo khá cao. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi cái bánh chưng chứa từ 1700 – 2000 kcal, trong khi mỗi miếng bánh chưng chỉ chứa khoảng 200 – 250 kcal. Lượng calo cao trong bánh chưng là do sự kết hợp của các nguyên liệu thực phẩm cung cấp năng lượng.
Bạn đang xem: BÁNH CHƯNG BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH CHƯNG CÓ TĂNG CÂN KHÔNG?
Bạn đang xem: BÁNH CHƯNG BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH CHƯNG CÓ TĂNG CÂN KHÔNG?
Bảng sau đây hiển thị hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu làm bánh chưng:
Xem thêm : Ốc hương bao nhiêu calo? Ăn ốc có béo không?
STT Nguyên liệu Hàm lượng dinh dưỡng 1 Gạo nếp 344 kcal, 74.5g carb, 8.6g protein, 1.5g chất béo 2 Đỗ xanh 328 kcal, 53.1g carb, 23.4g protein, 2.4g chất béo 3 Thịt lợn ba chỉ 260 kcal, 0g carb, 16.5g protein, 21.5g chất béo 4 Hạt tiêu 231 kcal
Ăn bánh chưng có mập không?
Ăn quá nhiều bánh chưng sẽ tăng cân vì bánh chưng có lượng calo cao. Một miếng bánh chưng nhỏ đã cung cấp gần 1000 kcal cho cơ thể, do đó, việc kiểm soát lượng calo nạp vào là rất quan trọng.
Thêm vào đó, cách chế biến bánh chưng bằng cách rán hoặc hấp có thể tăng nguy cơ tăng cân hơn do lượng dầu mỡ và chất béo cao. Điều này đặc biệt không tốt cho những người có bệnh tim, cao huyết áp, hoặc vấn đề về tiêu hóa.
Cách ăn bánh chưng để không tăng cân
Xem thêm : Lễ Dẫn Cưới – Phong Tục Đặc Trưng của Việt Nam
Xem thêm : 100gr chuối sấy bao nhiêu calo? Ăn chuối sấy có mập không?
Bánh chưng là món ăn khoái khẩu và bạn không thể cưỡng lại sức hút của nó. Tuy nhiên, cần cẩn thận với lượng bánh chưng bạn ăn để tránh cơ thể tích lũy mỡ thừa. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và ảnh hưởng tới sức khỏe:
Tần suất ăn thích hợp
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, dù bạn thích ăn bánh chưng, cũng cần kiểm soát chế độ ăn uống. Hạn chế ăn 1 – 2 miếng bánh chưng hoặc 1 cái bánh nhỏ (khoảng 100g) mỗi ngày sẽ giúp bạn không tăng cân.
Không chế biến với dầu mỡ
Bánh chưng chiên rán có hương vị thơm ngon hơn, nhưng thường chứa nhiều chất béo. Khi ăn quá nhiều, có thể gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, và gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mỡ máu. Những người bị béo phì, tiểu đường, mỡ máu, huyết áp nên hạn chế ăn bánh chưng thường xuyên.
Không ăn vào bữa tối
Không nên ăn bánh chưng quá muộn, vì sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hãy ăn bán
Nguồn: https://fiancemedia.comDanh mục: Khám phá
Nguồn: https://thegioiso.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm