Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò thanh mát, lạ miệng

Video rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò để đổi món cho bữa ăn gia đình:

Nguyên liệu làm món nộm rau càng cua:

– Thịt bò

– 1 muỗng canh bột bắp

– Củ hành tây, hành tím,

– Tiêu, tỏi , ớt

– Nước mắm ngon

– Giấm nuôi

– Chanh

– 2 muỗng canh dầu Oliu

– 1 ít nước lọc

Ngâm hành tây thái mỏng

Cách làm nộm rau càng cua:

Thịt bò ướp với 1/2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

– Càng cua rửa sạch, ngâm muối rửa sạch.

– Củ hành tây cắt khoanh mỏng.

– Hành tím bào mỏng, để thoáng cho khô nước, để phi hành cho giòn.

Nước trộn nộm rau càng cua

– Tỏi, ớt giã hơi nhuyễn để làm nước mắm.

+ 6 muỗng giấm

+ 2 muỗng đường

+ 5 muỗng nước lọc

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

Để riêng các món, khi ăn mới trộn, tạo thành nộm rau càng cua hấp dẫn

Khuấy đều lên cho đường hoà tan, nếu muốn ăn chua thì cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa ăn, rồi bỏ hành tây cắt khoanh và 2 muỗng dầu oliu vào, để tầm 15 phút.

– Cho vào 1/2 muỗng bột bắp còn lại vào hành tím đã bào mỏng, trộn đều lên để phi lên hành tím giữ đc dộ giòn lâu hơn. Bắc cái chảo cho thật nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi. Đổ hành vào phi cho thơm, đợi hành vàng đều vớt ra để ráo dầu.

– Dầu phi hành dùng để xào thịt bò luôn, đập dập 2-3 tép tỏi, bỏ vào chảo dầu, rồi đổ thịt bò vào xào (tuỳ theo sở thích có thể để chín hoặc tái ).

– Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ: 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh).

Món nộm rau càng cua thanh mát, dễ ăn

Sau đó cho rau càng cua trước ra đĩa trước, múc vào 1/2 hỗ hợp giấm + hành đã pha ở trên, rồi thêm mấy muỗng nước mắm pha nữa, trộn đều lên, xong bỏ thịt bò lên trên, thêm tí hành phi nữa là hoàn thành.

* Món ăn và ảnh do bếp Nhi Nguyễn thực hiện.

This post was last modified on Tháng hai 5, 2024 3:37 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268