Nhiệt độ nướng các loại cá bằng nồi chiên không dầu

Nướng hay chiên cá đã không còn là điều xa lạ vì đây là món ăn giàu omega 3 tốt cho sức khỏe thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của mọi gia đình. Bên cạnh đó, để món cá nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và không bị mất đi dưỡng chất thì các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Đảm bảo cá chọn để nướng không ươn

Cá là nguyên liệu chính đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn khi hoàn thành. Để kiểm tra độ tươi của cá, bạn có thể dựa vào màu sắc của mang, màu da và độ nảy của thịt.

  • Chiên bằng nồi chiên không dầu có cần dùng dầu ăn hỗ trợ?

Tuy nồi chiên không dầu cho phép làm món cá nướng không cần sử dụng dầu nhưng với nhiệt độ cao thì bạn nên phết một lớp dầu mỏng xung quanh để tránh cá bị khô sau khi nướng.

Nếu bạn không muốn ăn dầu hoàn toàn thì giấy bạc sẽ là một giải pháp. Chỉ cần bọc cá lại bên trong giấy bạc kín và nướng những hạn chế như thịt khô, cá cháy dính vào khuôn nướng sẽ được loại bỏ

  • Ướp gia vị cho cá trước khi nướng khoảng 30 – 45 phút để gia vị đủ thời gian ngấm. Những gia vị như tiêu, muối, mắm, nêm khi ướp nướng sẽ không bị cháy sém như đường, hành, tỏi… Tuy nhiên nếu bạn muốn ướp đa dạng các loại gia vị và hương liệu thì hãy cân nhắc để tránh cá nướng cháy ảnh hưởng sức khỏe khi ăn;
  • Làm nóng nồi chiên trước khi bỏ cá vào nướng: Nồi chiên không dầu hay lò nướng đều nên làm nóng trước vì sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ để nướng cá khá cao nếu không làm nóng trước sẽ mất thời gian khi nướng mà cá cũng không chín đều và thơm ngon;
  • Lật mặt và chỉnh nhiệt độ khi nướng để cá chín đều không cháy: Thông thường khi nướng cá cần được trở mặt liên tục để cân bằng nhiệt độ giữa các mặt đồng thời hạn chế tối đa bị cháy. Thời gian lật mặt là 15 phút mỗi lần nên bạn cần chú ý cẩn thận để không bị bỏng do nhiệt độ lò cao trong suốt thời gian đó.

This post was last modified on Tháng Một 24, 2024 10:39 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268